Ngày mưa, tự làm khô bò tại nhà

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
100
lượt xem
14
download

Ngày mưa, tự làm khô bò tại nhà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày mưa, tự làm khô bò tại nhà Khô bò có thể được dùng kèm nhiều món như gỏi, xà lách hay đơn giản nhâm nhi với chai bia cũng rất ngon. Do không có điều kiện mua nên mình nhiều lần thử làm, lần này món khô bò có kết quả khá ngon. Cách làm và cách nêm đơn giản tùy theo khẩu vị nêm nếm mà thêm vào sau, rất tiện cho các chị, em mới tập làm. Chỉ mất khoảng 30 phút hơn cả nhà có một dĩa khô bò ngon tuyệt. Xin chia sẻ cùng các chị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngày mưa, tự làm khô bò tại nhà

  1. Ngày mưa, tự làm khô bò tại nhà K hô bò có thể được dùng kèm nhiều món như gỏi, xà lách hay đơn giản nhâm nhi với chai bia cũng rất ngon. Do không có điều kiện mua n ên mình nhiều lần thử làm, lần n ày món khô bò có kết quả khá ngon. Cách làm và cách nêm đơn giản tùy theo kh ẩu vị n êm nếm mà thêm vào sau, rất tiện cho các chị, em mới tập làm. Chỉ mất khoảng 30 phút hơn cả nhà có một dĩa khô bò ngon tuyệt. Xin chia sẻ cùng các chị em qua công thức sau. Nguyên liệu Th ịt bò lựa loại sớ to. Bột ngũ vị hương Tiêu, tỏi. Ớt bằm, ớt bột loại không cay. Bột nghệ nếu thích có màu vàng. Đường, nước mắm.
  2. Thực hiện Ư ớp thịt với bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi, đường, một chút ớt cho thấm. Làm chín b ằng cách cho vào nồi nấu cùng chút nước. Hoặc có thể đậy lại cho vào lò vi sóng khoảng 5 đ ến 7 phút. Thấy thịt chín là được. Khi thịt chín, cho ra rổ để ráo. Dùng chày giã cho m ềm. Sau cùng nêm nếm lại để thêm lượng đư ờng, nư ớc mắm và ớt bằm vào cho đẹp mắt.
  3. Cho vào nồi xào khô hoặc cho vào lò vi sóng cho khô. Nếu thích màu vàng thì các ch ị em cho bột nghệ vào lúc xào lần sau cùng thì màu sẽ đẹp h ơn. Cứ thế ráo thì đem ra giã cho mềm và xào ráo lại. Sau cùng cho vào lọ cất trong tủ lạnh ăn d ần.
  4. Mách nhỏ: Th ịt bò nên chọn loại loại thịt cứng một chút, sớ dài thì món khô bò sẽ không bị bở. Xé nhỏ hay nguyên miếng tùy thích. Có thể làm bằng nồi, lò vi ba hay lò nướng để xấy khô thịt.
Đồng bộ tài khoản