Những Loại Củ Quả Nên Ăn Cả Vỏ

Chia sẻ: Ka Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
99
lượt xem
38
download

Những Loại Củ Quả Nên Ăn Cả Vỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những Loại Củ Quả Nên Ăn Cả Vỏ Cà chua chín nên ăn cả vỏ Các loại củ quả như củ cải trắng, cà rốt, khoai lang... ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho cơ thể. Củ cải trắng, cà rốt Lớp vỏ của củ cải trắng và củ cà rốt chứa hàm lượng canxi cao hơn thịt củ. Canxi có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể, chống bệnh còi xương của trẻ em và chống bệnh loãng xương ở người có tuổi. Chỉ cần cạo lớp vỏ giấy bên ngoài rồi rửa sạch, nấu chín là được. Khoai lang Vỏ khoai lang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những Loại Củ Quả Nên Ăn Cả Vỏ

  1. Những Loại Củ Quả Nên Ăn Cả Vỏ Cà chua chín nên ăn cả vỏ Các loại củ quả như củ cải trắng, cà rốt, khoai lang... ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho cơ thể.
  2. Củ cải trắng, cà rốt Lớp vỏ của củ cải trắng và củ cà rốt chứa hàm lượng canxi cao hơn thịt củ. Canxi có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể, chống bệnh còi xương của trẻ em và chống bệnh loãng xương ở người có tuổi. Chỉ cần cạo lớp vỏ giấy bên ngoài rồi rửa sạch, nấu chín là được. Khoai lang Vỏ khoai lang rất mỏng, tuy vậy nếu ăn khoai lang cả vỏ sẽ giúp người ăn chống táo bón tốt hơn bóc vỏ. Mặt khác, theo kinh nghiệm của người Nhật Bản, ăn khoai lang cả vỏ sẽ ngăn ngừa được ung thư đại tràng. Chỉ cần rửa thật sạch đất cát, tạp chất bám ngoài vỏ củ khoai, loại bỏ chỗ sùng là được. Cà chua chín Cà chua chín giàu lycopen - một chất có tác dụng chống thoái hoá hoàng điểm (giảm mù loà), chống lão hoá, chống ung thư rất tốt. Lycopen lại tập trung nhiều ở vỏ (vỏ mỏng và dai), khi nấu chín cà chua mới giải phóng được lycopen (ăn cà chua sống không hấp thu được lycopen). Vì vậy cần rửa sạch vỏ quả cà chua chín, loại bỏ chỗ còn xanh hoặc dập nát, nấu chín rồi ăn cả vỏ.
  3. Táo chín Táo chín cây có chất Polyphenol kết hợp với flavonoid có tác dụng ức chế sự phát triển tế bào ung thư, chống lão hoá. Phần lớn chất này lại nằm ở vỏ, vì vậy khi ăn táo cần rửa sạch vỏ, loại bỏ chỗ dập rồi ăn cả vỏ mới tốt. Nho vỏ sẫm màu (tím, đỏ, nâu) Quả nho có vỏ sẫm màu chứa Resveratrol có tác dụng chống lão hoá, chống ung thư và bệnh tim mạch. Nhưng Resveratrol lại tập trung ở vỏ và hạt. Vì vậy khi ăn nho có vỏ sẫm màu cần rửa sạch vỏ rồi ăn cả vỏ và hạt.
  4. Nước Chanh Giúp Ngừa Sỏi Thận Uống nước chanh có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận. Sỏi thận hình thành khi các chất khoáng từ nước tiểu kết tinh và tạo thành sỏi bên trong thận. Ở hầu hết mọi người thì nước tiểu có chứa một loại hóa chất muối kali (potassium citrate) chống việc hình thành sỏi. Tuy nhiên, ở những người có rất ít chất này lại có nguy cơ bị sỏi thận cao.
  5. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học y khoa Wisconsin và Đại học Duke (Mỹ) cho thấy, những bệnh nhân dùng một lượng nước chanh (khoảng 120 ml pha trong 2,5 lít nước mỗi ngày) trong suốt 40 tháng điều trị đã có sự tăng đáng kể hợp chất muối kali và sỏi của những bệnh nhân này cũng nhỏ đi.
Đồng bộ tài khoản