intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những Tác Dụng Mới Của Mật Ong

Chia sẻ: Aae Aey | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

64
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” ăn mật ong sẽ không chỉ giúp giảm các triệu chứng do “đèn đỏ” gây ra mà còn giúp tăng cường sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những Tác Dụng Mới Của Mật Ong

  1. Những Tác Dụng Mới Của Mật Ong Phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” ăn mật ong sẽ không chỉ giúp giảm các triệu chứng do “đèn đỏ” gây ra mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Giảm đau bụng Mặc dù đa phần nữ giới bị đau bụng kinh là do hiện tượng sinh lý nhưng tính kích thích của những cơn đau dữ dội làm cho chị em ăn ngồi không yên, nằm ngủ bất an. Một chuyên gia khoa sản của Mỹ đưa ra một phương án giúp giảm nhẹ cơn đau: Mỗi tối trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng thêm vào một thìa mật ong, như thế sẽ giảm nhẹ thậm chí tiêu trừ hết cơn đau.
  2. Mật ong có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Ảnh : internet Theo lý giải, mật ong là một loại dinh dưỡng tự nhiên, tính hòa, nhuận phổi nhuận tràng. Mật ong bao hàm vitamin, khoáng chất và thành phần đường ưu chất có thể thiêu đốt năng lượng trong cơ thể, đồng thời có thể “thanh lọc” cơ thể, làm cho cơ thể phục hồi lại chức năng bài tiết chất cũ mới mà trước đây bị mất đi, cải thiện chứng táo bón và cân bằng đương huyết.
  3. Ngoài ra, mật ong có tác dụng giảm đau, thanh nhiệt, bổ trung, giải độc, nhuận khô, giảm đau. Ngoài ra, trong sữa chứa nhiều kali và trong mật ong giàu ma-giê, có tác dụng làm cân bằng tâm trạng, giảm đau bụng kinh, phòng chống viêm nhiễm và giảm bớt lượng máu chảy ra. Giữ ấm Mật ong thuộc tính nóng, có thể tránh được sự kích thích của hàn lạnh khi bị mưa ướt. Khi có “đèn đỏ” không nên bơi lội hoặc ngồi ở nơi ẩm ướt, tối tăm lạnh lẽo hoặc nơi hút gió hay điều hòa và quạt. Chị em cũng không nên rửa chân hoặc tắm bằng nước lạnh,để tránh gây ra rối loạn kinh nguyệt. Lưu ý khi dùng mật ong Không nên pha mật ong với nước sôi nóng hoặc nấu mật ong ở nhiệt độ cao, bởi vì làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hỏng nghiêm trọng, làm cho chất xúc tác trong mật ong mất đi. Vì vậy, tốt nhất nên dùng mật ong với nước ấm dưới 40°C hoặc sau khi pha loãng mật ong với nước sôi để nguội, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, pha mật ong với nước sôi để nguội để uống có thể tiêu trừ nóng, giải nhiệt, là một thứ đồ uống thanh mát bảo vệ tốt cho sức khỏe.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2