NHỮNG TÍN HIỆU ĐỂ BÁN RA CỔ PHIẾU

Chia sẻ: HuynhHuu Phuoc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
119
lượt xem
45
download

NHỮNG TÍN HIỆU ĐỂ BÁN RA CỔ PHIẾU

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy để ý nếu thấy trong ngày giao dịch, giá cổ phiếu tăng lên đột ngột và giá đóng cửa cao hơn nhiều so với những ngày tăng giá trước đó. Động thái này là tín hiệu của việc cổ phiếu đến sát hoặc đạt mức giá cao nhất. Cổ phiếu có thể lên giá cao nhất vào ngày mà cổ phiếu đó có khối lượng giao dịch lớn nhất kể từ thời điểm nó bắt đầu lên giá.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NHỮNG TÍN HIỆU ĐỂ BÁN RA CỔ PHIẾU

  1. NHỮNG TÍN HIỆU ĐẺ BÁN RA CỔ PHIẾU  Hãy để ý nếu thấy trong ngày giao dịch, giá cổ phiếu tăng lên đột ngột và giá đóng cửa cao hơn nhiều so với những ngày tăng giá trước đó. Động thái này là tín hiệu của việc cổ phiếu đến sát hoặc đạt mức giá cao nhất.  Cổ phiếu có thể lên giá cao nhất vào ngày mà cổ phiếu đó có khối lượng giao dịch lớn nhất kể từ thời điểm nó bắt đầu lên giá.  Hãy thận trọng khi thấy một khối lượng lớn cổ phiếu được bán ra trên thị trường ngay sau khi bạn mua cổ phiếu đó trong thời kỳ giá lên. Việc bán ra này là so thiếu thong tin, mang tính chất tạm thời và chưa chắc chắn đã có khối lượng lớn bằng những lần bán ra trước đó. Ngay cả những laọi cổ phiếu đầu đàn cũng phải trải qua những đợt bán ra ồ ạt trong một vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần. đó chỉ là sự thoái lui tạm thời hoàn toàn bình thường trên thị trừong. Vì vậy, không nên hoảng sợ và để bị lôi kéo mà hãy chú ý đến riển vọng chung của thị trường.  Có thể bán nếu thấy giá cổ phiếu tăng giá quá nhanh trong 2 đến 3 tuần liên tiếp. Động thái giá này thường được gọi là tiến đến cực đại.  Có thể bán ra nếu cổ phiếu tăn gliên tục từ 1 đến 2 tuần sau khi phân tách. Trong đa số trường hợp, có thể bán cổ phiếu nếu thấy giá cổ phiếu của nó tăng lên so với giá bình quân và cổ phiếu đó được tuyên bố phân tách.  Các nhà đầu tư lớn sẽ bán ra nếu họ đã có khách hang mua lại cổ phiếu của mình. Vì vậy, hãy xem xét việc bán ra khi thấy cổ phiếu
  2. lên giá kèm theo sự xuất hiện của những tin tức tốt liên quan đến loại cổ phiếu đó.  Việc cổ phiếu lên giá kèm theo khối lượng giao dịch ít hoặc giảm đi cho thấy tạm thời các nhà đầu tư không muốn mua ở giá đó. Trong trường hợp đó, hãy xem xét việc bán cổ phiếu đi.  Sau một quá trình tăng giá, nếu cổ phiếu được giao dịch với khố lượng lớn nhưng giá lại không tăng lên nữa thí đó cũng là một tín hiệu cho thấy có thể bán ra.  Những mũi tên chỉ xuống trong biểu đồ giá cổ phiếu hàng ngày cho thấy cổ phiếu đã lên tới giá cao nhất và đang đi xuống.  Hãy bán đi khi mà ai cũng thấy rõ là cổ phiếu đang đi lên bởi vì đây là thời điểm mà mọi người đều rất phấn khích và hăng hái đầu tư nhiều vào cổ phiếu đó. Nếu để đến lúc “bong bong xì hơi” thì đã quá muộn.  Nên bán ra khi cổ phiếu đã tăng giá nhiều trong nhiều tuần và có xu hướng đi xuống.  Khi thấy lợi tức cổ phần của từng quý bắt đầu tăn chậm lại hoặc bắt đầu giảm trong hai quý liên tiếp thì hãy xem xét việc bán cổ phiếu đó đi.  Khi thấy một khối lượng lớn cổ phiếu được bán ra ở gần một mức ía cao nhất, giá cổ phiếu này sau đó vẫn có thể tiếp tục tăng giá một cách yếu ớt và kéo dài trong một số ngày, nên bán cổ phiếu trong ngày thứ 2 hoặc thứ 3 trong đợt lên giá nhẹ này.  Nên bán ra khi thấy giá đóng cửa cuối tuần của cổ phiếu đạt mức thấp hơn giá lớn nhất của quá trình tăng giá vừa qua.
Đồng bộ tài khoản