Những vấn đề có thể gặp khi mang bầu

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
41
lượt xem
5
download

Những vấn đề có thể gặp khi mang bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn biết là khi mang bầu, cơ thể có rất nhiều thay đổi nhưng đó là những thay đổi gì và cần phải chú ý gì?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những vấn đề có thể gặp khi mang bầu

  1. Những vấn đề có thể gặp khi mang bầu Bạn biết là khi mang bầu, cơ thể có rất nhiều thay đổi nhưng đó là những thay đổi gì và cần phải chú ý gì? 1. Chảy máu âm đạo Chảy máu âm đạo trong thời gian “bầu bí” rất nguy hiểm. Trong những tháng đầu mang thai; chảy máu có thể là dấu hiệu bị sẩy thai, mang thai lệch vị trí hoặc do nhau thai bị đứt ra khỏi tử cung. 2. Các vấn đề thuộc tuyến giáp Phụ nữ mang bầu thường bị viêm nhiễm tuyến giáp
  2. khoảng vài tháng sau khi sinh, tuy không đau và không làm tuyến giáp phình to nhưng ảnh hưởng đến việc sản sinh ra các hormone tuyến giáp gây ra sự hoạt động quá mức của tuyến giáp. 3. Không kiềm chế được việc tiểu tiện Khung xương chậu đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ hoạt động của bàng quang. Trong thời gian mang bầu khung xương chậu bị căng ra gây rò rỉ một lượng nước tiểu nhỏ khi ho, hắt hơi, cười, đi lại nhanh. Vậy nên, phụ nữ nên tập các bài tập khung xương chậu trong suốt và sau khi mang thai giúp tăng cường sự dẻo dai của các cơ vùng xương chậu. 4. Rụng tóc Sự thay đổi hormone trong thời gian mang bầu có thể làm tóc mọc dầy và nhanh hơn hoặc làm tóc rụng nhiều.
  3. 5. Khó ngủ Những thai phụ ngủ được nhiều trong giai đoạn đầu của thai kỳ cảm thấy rất ít ngủ trong suốt giai đoạn cuối vì trong cơ thể đang diễn ra nhiều thay đổi. 6. Máu vón cục Tại Mỹ, các bệnh liên quan đến mạch máu là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ mang thai. Các cục máu đông trong thành mạch làm tắc nghẽn mạch máu. Nguy cơ của bệnh tăng nhiều từ 6-8 tuần sau khi sinh. Tình trạng nghiêm trọng hơn do các cục máu đông xuất hiện ở những vết thương khi sinh.
Đồng bộ tài khoản