Nộm mướp đắng
Hãy khai vị bằng đĩa nộm này, bạn sẽ khám phá ra sự hấp dẫn riêng biệt của món ăn chế biến từ các loại rau củ
quả.
Nguyên liệu:
- 500 g mướp đắng, chẻ đôi, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Thái lát mỏng, ngâm nước muối, vắt thật ráo.
- 1 củ cà rốt, rửa sạch, thái sợi vắt ráo.
- 1 cây mì căn.
- 100 g khoai lang thái sợi.
- Chanh, ớt.
- Rau răm, nhặt lá, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Muối, tiêu, đường.
Thực hiện:
Rim mì căn với nước tương (phần gia vị gồm: nước tương, muối, tiêu, tỏi) xé thành sợi. Bạn có thể thay thế bằng
thịt gà xé.
Cho khoai lang thái sợi vào xửng hấp chín.
Trộn đều mướp đắng, cà rốt, một nửa phần rau răm, lạc rang, nước cốt chanh, muối, đường, ớt. Để 10 phút. Cho
mì căn và khoai lang vào trộn chung.
Thưởng thức:
Cho nộm ra đĩa, rắc rau răm, lạc rang. Dùng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt.