intTypePromotion=1

Phạm Công - Cúc Hoa

Chia sẻ: Phung Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
134
lượt xem
9
download

Phạm Công - Cúc Hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tình yêu vợ chồng chung thủy dù gặp phú quí) Cổ tích Việt Nam có câu chuyện về một người con gái tên là Cúc Hoa. Nàng xinh đep và lấy một người chồng rất thông minh, tài ba. Anh ta đi thi và đỗ đầu khoa tiến sĩ văn chương, nên được phong học vị Trạng Nguyên. Nhà vua chọn anh làm phò mã, nhung anh từ chối vì mình đã có vợ. Nhà vua nổi giận liền bắt anh đi làm con tin ở 1 nước láng giềng. Với danh nghĩa là sứ bộ ngoại giao. Nàng Cúc hoa ở...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phạm Công - Cúc Hoa

  1. Phạm Công - Cúc Hoa (Tình yêu vợ chồng chung thủy dù gặp phú quí) Cổ tích Việt Nam có câu chuyện về một người con gái tên là Cúc Hoa. Nàng xinh đep và lấy một người chồng rất thông minh, tài ba. Anh ta đi thi và đỗ đầu khoa tiến sĩ văn chương, nên được phong học vị Trạng Nguyên. Nhà vua chọn anh làm phò mã, nhung anh từ chối vì mình đã có vợ. Nhà vua nổi giận liền bắt anh đi làm con tin ở 1 nước láng giềng. Với danh nghĩa là sứ bộ ngoại giao. Nàng Cúc hoa ở nhà nuôi mẹ chồng gặp năm đói kém phải dắt mẹ chồng đi ăn xin.
  2. Mẹ chồng khóc thương con trai quá nhiều, nên đôi mắt bị mù. Sau 10 năm, chồng nàng được về nước. Đất nước lúc ấy laị có giặc đến cướp phá và xâm lấn biên cương, nhà vua liền sai chồng nàng cầm quân đánh giặc. Trong cuộc chiến đấu, chàng đã chỉ huy binh sĩ mình đánh tan quân giặc, nhưng rồi bị lạc đường giữa rừng đêm. Chàng và mấy người bộ hạ dừng ngựa bên một mái nhà tranh có ánh lửa le lói bắn ra. Chàng và mấy bộ hạ vào xin trọ nhờ, không ngờ đây chính là nhà mình. Vợ chàng nhận ra chàng. Gia đình đoàn tụ. Hạnh phúc đã trở về sau 10 năm gian khổ và cay đắng. Tình yêu của họ được coi là tấm gương sáng về lòng chung thủy của vợ chồng người Việt Nam.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2