intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phi lê cá cuốn gừng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

63
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giấm sẽ tạo nên vị chua thanh nhã và còn làm giảm đi mùi tanh khó chịu của cá. Món cá cuốn này không có rau nhưng sẽ không làm bạn ngán nhờ vào vị cay từ ớt, gừng và tiêu. Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá rửa sạch, cắt miếng bằng 3 ngón tay, ướp hạt nêm, tiêu xay, 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, để thấm 10 phút Gừng non cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng như gừng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phi lê cá cuốn gừng

  1. Phi lê cá cuốn gừng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Giấm sẽ tạo nên vị chua thanh nhã và còn làm giảm đi mùi tanh khó chịu của cá. Món cá cuốn này không có rau nhưng sẽ không làm bạn ngán nhờ vào vị cay từ ớt, gừng và tiêu. Nguyên liệu:  500g phi lê cá basa  20g gừng non  50g gốc hành  2 trái ớt sừng, 1 thìa cà phê dầu mè,
  2.  1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm gạo, 4 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá rửa sạch, cắt miếng bằng 3 ngón tay, ướp hạt nêm, tiêu xay, 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, để thấm 10 phút Gừng non cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng như gừng. Gốc hành rửa sạch, chần sơ 2 Trải miếng cá ra thớt, cho gừng non và ớt xắt sợi vào, cuộn chặt lại, sắp ra đĩa inox, xếp hành chần xung quanh Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi xắt lát rồi cho nước tương, đường, giấm, dầu mè vào. Khi hỗn hợp sôi thì nhắc xuống Khi ăn, để đĩa cá lên bếp than hoặc bếp ga rồi rưới xốt lên, hấp nóng trên bếp. Mách nhỏ: Có thể thay phi lê cá ba sa bằng cá chẻm. Bạn có thể cho cá vào hấp chín rồi rưới xốt lên, thay vì ăn nóng trên bếp, thời gian hấp khoảng 5 phút là vừa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2