intTypePromotion=1

Phòng bệnh bằng chính thực phẩm trong nhà bếp

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
31
lượt xem
0
download

Phòng bệnh bằng chính thực phẩm trong nhà bếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những loại thảo mộc như rau mùi, húng quế không những là những gia vị sử dụng cho bữa ăn hàng ngày mà còn có tác dụng phòng chống và chữa trị những căn bệnh như thiếu máu, huyết áp cao hay tiểu đường Cây hương thảo và bệnh thiếu máu .Lá hương thảo rất giàu chất sắt có thể phòng chống bệnh thiếu máu và mệt mỏi. Trong thảo mộc này còn chứa axit carnosic như một lá chắn bảo vệ não khỏi những gốc tự do gây nên chứng đột quỵ hay những căn bệnh về thần kinh như...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng bệnh bằng chính thực phẩm trong nhà bếp

  1. Phòng bệnh bằng chính thực phẩm trong nhà bếp Những loại thảo mộc như rau mùi, húng quế không những là những gia vị sử dụng cho bữa ăn hàng ngày mà còn có tác dụng phòng chống và chữa trị những căn bệnh như thiếu máu, huyết áp cao hay tiểu đường Cây hương thảo và bệnh thiếu máu
  2. Lá hương thảo rất giàu chất sắt có thể phòng chống bệnh thiếu máu và mệt mỏi. Trong thảo mộc này còn chứa axit carnosic như một lá chắn bảo vệ não khỏi những gốc tự do gây nên chứng đột quỵ hay những căn bệnh về thần kinh như Alzheimer. Cây hứng quế - Huyết áp cao Một nghiên cứu của trường Đại học Y khoa Xinjiang đã tìm thấy một chất chiết xuất từ cây húng quế có tác dụng làm hạ huyết áp với những bệnh nhân đang mắc chứng huyết áp cao. Chất này kiểm soát mức độ endothelin và protein, những chất gây ra chứng co mạch máu. Hạt cà ri điều trị Tiểu đường
  3. Hạt ca ri (loài cỏ họ đậu có hạt thơm dùng chế ca ri): Hàng ngày dùng hạt ca ri có thể kiểm soát lượng đường và làm giảm tác dụng của insulin đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Không những thế hạt cà ri còn có tác dụng giúp tăng sữa cho phụ nữ đang cho con bú. Tuy nhiên những phụ nữ đang mang thai không nên dùng loại hạt này vì nó có nguy cơ gây sảy thai. Rau mùi phòng ngộ độc thực phẩm Tinh dầu trong rau mùi đã được chứng minh có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Những thực phẩm như thịt gà và thịt đỏ chứa virus campylobacter, một loại virus gây ra ngộ độc nếu thức ăn chưa được nấu kỹ.
  4. Cây xô thơm cải thiện trí nhớ và tâm trạng Cây xô thơm có chứa các chất chống oxy hoá cũng như chống viêm có tác dụng cải thiện trí nhớ và giúp tâm trạng vui vẻ hơn. Cây bạch đầu khẩu và bệnh viêm loét dạ dày Nếu bạn đang mắc chứng viêm loét dạ dày, hãy thêm loại gia vị này vào các món ăn của bạn. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, cây bạch đậu khấu có chứa một chất tinh dầu có tác dụng bảo vệ lớp màng dạ dày và giúp chống lại viêm nhiễm do uống rượu và sử dụng aspirin nhiều.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản