intTypePromotion=1
ADSENSE

Phụ nữ dự định mang thai và vitamin B12

Chia sẻ: Nguquai Nguquai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

84
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Israel cho thấy những phụ nữ có tỷ lệ vitamin B12 trong cơ thể thấp thường có nguy cơ cao sinh con dị tật. Vì vậy họ khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người dự định mang thai cần bổ sung đầy đủ vitamin này để phòng ngừa các dị tật cho đứa trẻ sau này. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu một người ăn uống đầy đủ và cân đối ít có nguy cơ thiếu hụt vitamin B12....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phụ nữ dự định mang thai và vitamin B12

  1. Phụ nữ dự định mang thai và vitamin B12 Thịt, trứng, sữa là những thực phẩm giàu vitamin B12. Kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Israel cho thấy những phụ nữ có tỷ lệ vitamin B12 trong cơ thể thấp thường có nguy cơ cao sinh con dị tật. Vì vậy họ khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người dự định mang thai cần bổ sung đầy đủ vitamin này để phòng ngừa các dị tật cho đứa trẻ sau này.
  2. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu một người ăn uống đầy đủ và cân đối ít có nguy cơ thiếu hụt vitamin B12. Những người có nguy cơ cao thường là những người bị bệnh ở đường tiêu hóa khiến khả năng hấp thu vitamin này kém, những người ăn kiêng, ăn chay kéo dài... Trên thị trường hiện nay nhiều nhà thuốc bán chế phẩm kết hợp vitamin B12 và acid folic. Chị em dự định mang thai chỉ cần bổ sung acid folic 300mcg mỗi ngày trong 3 tháng trước khi thụ thai mà không cần uống viên phối hợp nêu trên.
  3. Mặc dù vitamin nhóm B là các vitamin tan được trong nước nên nếu thừa cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài. Tuy nhiên tất cả các loại thuốc đều phải qua gan vì vậy cũng không nên làm cho gan “mệt” với những loại thuốc không cần thiết. Tốt nhất chị em cần có một chế độ ăn uống hợp lý, nhất là giai đoạn chuẩn bị mang thai. Vitamin B12 có nhiều trong gan động vật, thịt, trứng, sữa... trong các loại rau không có vitamin này.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2