Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp

Chia sẻ: Nguyễn Luân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
108
lượt xem
32
download

Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việt Nam mang đến hội chợ Tours (Pháp) một không gian văn hóa kèm theo nhiều hoạt động ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật của những nghệ sĩ hàng đầu, thu hút 250.000 lượt khách tham quan. Tháng 5 hàng năm, hội chợ Tours (Pháp) lại mời một quốc gia làm khách mời danh dự với một gian triển lãm nằm tại vị trí trung tâm hội chợ. Việt Nam năm nay tham dự hội chợ với chất văn hóa Á Đông gần gũi và đậm nét trong khu vực rộng hơn 400 m2, được trang trí đẹp mắt....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp

  1. Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp Việt Nam mang đến hội chợ Tours (Pháp) một không gian văn hóa kèm theo nhiều hoạt động ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật của những nghệ sĩ hàng đầu, thu hút 250.000 lượt khách tham quan. Tháng 5 hàng năm, hội chợ Tours (Pháp) lại mời một quốc gia làm khách mời danh dự với một gian triển lãm nằm tại vị trí trung tâm hội chợ. Việt Nam năm nay tham dự hội chợ với chất văn hóa Á Đông gần gũi và đậm nét trong khu vực rộng hơn 400 m2, được trang trí đẹp mắt. Việt Nam đặt mục tiêu quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua 4 nội dung: giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Người đến Pháp (1911-2011); quảng bá văn hóa qua ảnh và sản phẩm văn hóa; quảng bá du lịch và vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ngoài ra còn có các hoạt động trình diễn ngoài trời.
  2. Búp bê mặc trang phục 54 dân tộc trưng bày tại hội chợ. Khu trưng bày còn giới thiệu các vật dụng như xích lô, rối nước, mặt nạ tuồng, trống đồng, cồng chiêng, 54 con búp bê mặc trang phục dân tộc. Hoạt động quảng bá được kết hợp tối đa giữa vật trưng bày và các màn biểu diễn, âm nhạc, cùng ẩm thực với các món ăn do 2 đầu bếp khách sạn Metropole hướng dẫn, các khu mua bán đồ thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm... Ông Denis Schwor, Tổng giám đốc Hội chợ cho biết, 10 năm nay, ông chưa từng chứng kiến một không gian triển lãm nào rộn ràng và đẹp mắt như ngày khai mạc Hội chợ Việt Nam năm nay.
  3. Trẻ em Pháp thích thú ngồi xích lô của Việt Nam. Tại lễ khai mạc Hội chợ Việt Nam ngày 7/5, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Thị trưởng thành phố Tours Jean Germain đã đánh trống, chiêng, mở đầu cho 12 ngày sôi động tại hội chợ Tours 2011. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đẩy chiếc xe lăn chở một cụ già 83 tuổi người Pháp trong tiếp vỗ tay không ngớt của khán giả. Người đó không xa lạ với với hàng triệu người Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ nay, bà Raymond Dien, con người với tinh thần quả cảm lấy thân mình chặn đoàn tàu hỏa chở vũ khí sang Đông Dương. Đứng bên bà, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kể lại hành động dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của bà Raymond Dien trong phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản