intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quen mà lạ: Gà hấp xốt gừng, bồ câu chiên bơ và vịt xào rau quả

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

114
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quen mà lạ: Gà hấp xốt gừng, bồ câu chiên bơ và vịt xào rau quả Gà vịt quá quen thuộc trong món Việt. Chim cút và chim bồ câu cũng không xa lạ. Và cách chế biến nhẹ nhàng, đơn giản là thích hợp nhất với những loại gia cầm này. Chim cút nướng Nguyên liệu: 4 con chim cút, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng; muối tiêu chanh ăn kèm; cần tây trang trí. Thực hiện: 1. Chim cút rửa sạch,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quen mà lạ: Gà hấp xốt gừng, bồ câu chiên bơ và vịt xào rau quả

  1. Quen mà lạ: Gà hấp xốt gừng, bồ câu chiên bơ và vịt xào rau quả Gà vịt quá quen thuộc trong món Việt. Chim cút và chim bồ câu cũng không xa lạ. Và cách chế biến nhẹ nhàng, đơn giản là thích hợp nhất với những loại gia cầm này. Chim cút nướng Nguyên liệu: 4 con chim cút, 1 thìa súp tỏi băm, 1 th ìa cà phê hạt n êm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên nướng; muối tiêu chanh ăn kèm; cần tây trang trí. Thực hiện: 1 . Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho th ấm gia vị. 2 . Xiên chim cút vào que, nư ớng chín. 3 . Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất n gon. Mách nhỏ:
  2. Muốn cho chim cút th ơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp d ầu ăn vào ư ớp chung với chim cút. Khi nư ớng phết n ước ướp vào để chim cút không bị khô. Gà thả vườn hấp xốt gừng Nguyên liệu: 1 /2 con gà th ả vườn, 2 thìa súp gừng băm, 1 thìa súp hành tím b ăm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu h ào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp d ầu ăn. Thực hiện: 1 . Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho th êm dầu ăn vào xóc đ ều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. 2 . Đun nóng d ầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít h ạt n êm, d ầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi. 3 . Xếp gà vào khay h ấp, rưới nước xốt gừng vào, đem h ấp khoảng 15 phút là gà vừa chín. 4 . Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng. Mách nhỏ: Nên chọn gà th ả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn. Chim bồ câu chiên bơ
  3. Nguyên liệu 2 con chim bồ câu, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 100g bơ lạt; rau xà lách, muối tiêu chanh ăn kèm. Thực hiện: 1 . Chim bồ câu rửa sạch, chặt làm tư, ướp tỏi băm, hạt nêm, tiêu, để th ấm 15 phút, đem h ấp khoảng 10 phút, lấy ra, để ráo. 2 . Đun tan bơ, thả bồ câu vào chiên vàng giòn. 3 . Dọn ra đĩa, thưởng thức như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm. Mách nhỏ: Chim bồ câu rất giàu dinh dưỡng, có thể tiềm, nấu cháo, hấp, nướng đều ngon . Có thể mua chim bồ câu tại chợ Bến Thành hoặc chợ Hòa Bình (quận 5).
  4. Vịt xào rau quả Nguyên liệu: 400g ức vịt, 150g nấm rơm, 1/4 quả thơm, 100g măng tây, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 quả bắp Mỹ, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt n êm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp dầu hào, 1 /2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: 1 . Ứ c vịt rửa sạch, để nguyên miếng, ướp với hành tím băm, hạt n êm, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho vào chảo có ít dầu ăn đun nóng áp chảo vừa chín, chặt miếng vừa ăn. 2 . Nấm rơm gọt sạch gốc, bổ đôi. Thơm gọt bỏ cùi, xắt miếng dày kho ảng 1,5 cm. 3 . Măng tây lấy phần non, xắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt khối vừa ăn. Bắp Mỹ tách lấy hạt. Tất cả cho vào nồi nước sôi luộc sơ. 4 . Đun nóng d ầu ăn, xào thơm hành tím, cho nấm rơm và thơm vào xào kho ảng 3 phút cho thơm, tiếp theo cho măng tây, cà rốt và b ắp Mỹ vào xào thêm 4 phút nữa, nêm hạt n êm, nước mắm, dầu hào vào cho vừa ăn, cho vịt vào đảo đều, tắt bếp. 5 . Dọn ra đĩa, rắc tiêu vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc dùng trong bữa cơm.
  5. Mách nhỏ: Vịt thường có mùi "hôi lông". Muốn hết mùi này, khi làm vịt, giã nát gừng với muối hoặc dùng rượu gừng chà xát lên da vịt rồi rửa lại với nước sạch, vịt sẽ thơm tho.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2