Rất ít phụ nữ ăn uống hợp lý trước khi có thai

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
3
download

Rất ít phụ nữ ăn uống hợp lý trước khi có thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ chẳng màng đến những lời khuyên về lối sống hay chế độ ăn trước khi họ có thai, ngay cả khi việc này được kế hoạch trước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rất ít phụ nữ ăn uống hợp lý trước khi có thai

  1. Rất ít phụ nữ ăn uống hợp lý trước khi có thai Phụ nữ chẳng màng đến những lời khuyên về lối sống hay chế độ ăn trước khi họ có thai, ngay cả khi việc này được kế hoạch trước. Các nhà nghiên cứu đã hỏi 12.500 phụ nữ Anh và tìm thấy rất ít người uống đủ axit folic hoặc tuân thủ các yêu cầu về việc uống rượu bia trước khi họ biết mình có thai. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Southampton đã đặt câu hỏi với các cô gái tuổi từ 20 đến 34 về chế độ ăn của họ, về lượng rượu bia tiêu thụ, thuốc lá, các chất bổ sung và hoạt động thể chất. Các cô gái cũng được
  2. hỏi liệu họ có dự định có bầu trong năm tới hay không. Tổng cộng, 238 phụ nữ quả thực đã có bầu trong 3 tháng sau đó, và 71 người trong số này có thai trong vòng một tháng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã "sốc" khi biết những bà bầu này cũng chỉ tuân thủ các yêu cầu về ăn uống và thể chất khá hơn chút xíu so với nhóm còn lại. Chẳng hạn, 74% số họ không hút thuốc lá, so với 96% nhóm không định mang thai, hay 51% uống Nếu bạn dự định có thai: - Uống bổ sung 400 microgram axit folic mỗi ngày
  3. rượu ít hơn so với 46% ở nhóm - Tránh uống chẳng có bầu. rượu - Ngừng hút thuốc Ngoài ra, chỉ 44% phụ nữ có bổ - Ăn ít nhất 5 sung axit folic và 5,5% uống đủ phần trái cây và tiêu chuẩn mỗi ngày. hoa quả mỗi ngày - Tập thể dục "Bổ sung axit folic là yêu cầu dễ thường xuyên tuân thủ nhất. Không khó để thực hiện và duy trì việc này, nhưng rất ít người làm được", trưởng nhóm nghiên cứu Hazel Inskip nói. Cái khó nhất, theo bà, là bỏ uống rượu bia. "Vấn đề là phụ nữ không biết khi nào họ sẽ có bầu. Nó có thể mất một tháng, hoặc hai năm, và đó là thời gian dài để tuân theo những yêu cầu này". Theo bà, đàn ông cũng nên có trách nhiệm trong việc thực hiện những thay đổi về lối sống để giúp đỡ bạn đời.
  4. "Có lối sống lành mạnh là quan trọng với tất cả mọi người, nhưng nó đặc biệt quan trọng với những phụ nữ dự định có bầu bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đứa trẻ, không phải lúc sinh ra mà suốt cuộc đời", Bridget Benelam, nhà khoa học dinh dưỡng tại Quỹ Dinh dưỡng Anh, cho biết.
Đồng bộ tài khoản