intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Rau quả tốt cho sức khỏe lúc giao mùa

Chia sẻ: Nguyễn Họa Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

69
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giao mùa sang mùa lạnh là thời điểm con người dễ mắc bệnh nhất. Hãy chọn cho mình một vài loại rau và hoa quả được coi là tốt nhất cho sức khỏe trong mùa này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau quả tốt cho sức khỏe lúc giao mùa

  1. Rau quả tốt cho sức khỏe lúc giao mùa Giao mùa sang mùa lạnh là thời điểm con người dễ mắc bệnh nhất. Hãy chọn cho mình một vài loại rau và hoa quả được coi là tốt nhất cho sức khỏe trong mùa này nhé. Các loại trái cây tốt cho sức khỏe khi giao mùa. Ảnh: internet Táo
  2. Táo là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali, canxi, vitamin C và chất xơ. Táo không những là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh mà còn có nhiều công dụng như giải khát, nhuận phổi, giảm căng thẳng, bổ tim, nhuận tràng, chống tiêu chảy… Hơn nữa, nước ép táo còn có tác dụng tiêu diệt vi rút truyền nhiễm, người ăn nhiều táo sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh, nhất là khi thời tiết giao mùa sang đông. Lê cũng là loại quả thơm ngon bổ dưỡng trong mùa thu. Ảnh: internet Lê
  3. Lê cũng là loại quả thơm ngon bổ dưỡng trong mùa thu. Lê chứa các khoáng chất như kẽm, cộng với vitamin C và E, và một số vitamin nhóm B. Vitamin C và pectin chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh để ổn định hệ tiêu hóa, nhu động ruột đào thải bã dễ dàng. Ngoài ra, lê còn là vị thuốc giúp bạn tránh khỏi những bệnh thường gặp trong thời tiết giao mùa sang đông như viêm xoang, dị ứng thời tiết… Mâm xôi Quả mâm xôi có nhiều vào mùa thu đông. Nó chứa nhiều vitamin C, pectin và các axit hữu cơ khác có tác dụng bổ gan thận, tăng cường sức khỏe. Quả mâm xôi phải bảo quản trong tủ lạnh vì nó chóng bị hỏng. Bí ngô là loại rau khá phổ biến trong mùa thu. Ảnh: internet Bí ngô
  4. Bí ngô là loại rau khá phổ biến trong mùa thu. Bí ngô rất giàu beta carotene, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi được hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra trong bí ngô còn chứa canxi, sắt, folate và vitamin C tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe bà bầu. Ngô Ngô chứa magiê, kali và phốt pho giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa. Bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan nên có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già. Đổi lại, vi khuẩn có lợi biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2