intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Rau rút xào tôm

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

84
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Nếu người miền Bắc gọi rau rút thì người miền Nam gọi là rau nhút, và với lũ trẻ nhà quê, loại rau ấy còn được gọi với cái tên thân mật là rau mắc cỡ. Theo đông y, rau rút có vị ngọt, tính hàn, không độc. Vì thế mà loại rau này còn mang nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe con người. Vậy còn gì mà không mau làm đa dạng món rau rút bổ dưỡng này bằng "Rau rút xào tôm" các bạn nhé!...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau rút xào tôm

  1. Rau rút xào tôm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Nếu người miền Bắc gọi rau rút thì người miền Nam gọi là rau nhút, và với lũ trẻ nhà quê, loại rau ấy còn được gọi với cái tên thân mật là rau mắc cỡ. Theo đông y, rau rút có vị ngọt, tính hàn, không độc. Vì thế mà loại rau này còn mang nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe con người. Vậy còn gì mà không mau làm đa dạng món rau rút bổ dưỡng này bằng "Rau rút xào tôm" các bạn nhé! Nguyên liệu:  200g tôm lột  150g rau rút  1 củ cà rốt, 200g tỏi băm  1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn
  2. Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Rau rút nhặt rửa sạch, ngắt khúc vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt sợi. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, đảo nhanh tay, nêm thêm hạt nêm và đường cho vừa ăn, trút ra đĩa. 2 Tiếp tục xào rau rút và cà rốt trong chảo xào tôm, nêm nước mắm và một ít đường. Rau rút chín tới cho ra đĩa cùng với tôm. Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm ớt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2