intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad đậu que và bí ngòi nướng cous cous

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

76
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút .Chế biến: 15 phút Cous cous là một loại pasta dạng viên tròn nhỏ li ti cỡ hạt bột báng, được làm từ bột semolina, bên ngoài bọc bột mì. Noel năm nay sẽ ấm áp hơn với món đậu que nướng thơm ngon và lạ miệng với cous cous kết hợp với đậu que và bí ngòi nướng. Nguyên liệu:              100g đậu que 1/2 quả bí ngòi xanh 2 quả ớt chuông baby đỏ - vàng 20g cous cous 2 trái nho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad đậu que và bí ngòi nướng cous cous

  1. Salad đậu que và bí ngòi nướng cous cous Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút
  2. Chế biến: 15 phút Cous cous là một loại pasta dạng viên tròn nhỏ li ti cỡ hạt bột báng, được làm từ bột semolina, bên ngoài bọc bột mì. Noel năm nay sẽ ấm áp hơn với món đậu que nướng thơm ngon và lạ miệng với cous cous kết hợp với đậu que và bí ngòi nướng. Nguyên liệu:  100g đậu que  1/2 quả bí ngòi xanh  2 quả ớt chuông baby đỏ - vàng  20g cous cous  2 trái nho  10g hành tây  1 thìa cà phê hành tím băm  1 thìa súp giấm nho đỏ  30ml dầu ô-liu  Muối, tiêu, dầu ăn  Bánh mì sandwich  Phô-mai stilton  Rau mùi tây Các bước thực hiện: 1 Đậu que tước xơ, rửa sạch, luộc chín tới rồi trụng qua đá, trút ra rổ để ráo. Ớt chuông lột vỏ, đảo nhanh qua chảo dầu nóng để lột vỏ. Bí ngòi rửa sạch, nạo bỏ ruột. Nho lột vỏ bỏ hạt, băm nhuyễn. Trộn cous cous với nho và hành tây băm nhuyễn, nhồi vào bí ngòi rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút là được.
  3. 2 Nước xốt: Trộn hành tím băm với dầu ô-liu, giấm nho đỏ cùng muối tiêu, nêm chua chua ngọt ngọt, mằn mặn là được. Bánh mì sandwich xắt mỏng, nướng cho hơi khô lại để ăn cùng. Phô-mai stilton bào nhuyễn, trộn với rau mùi tây xắt nhuyễn để ăn cùng. 3 Xếp đậu que ra đĩa, rưới xốt giấm nho đỏ lên, sắp phô-mai bào, bánh mì sandwich, ớt chuông áp chảo và bí ngòi nướng bên cạnh. Khi ăn trộn đều đậu que với xốt giấm. Mách nhỏ: Stilton là một loại phô-mai của Anh, có bán ở các cửa hàng thực phẩm Âu. Cũng như cà chua, nên khứa vài nhát chữ thập trên ớt chuông trước khi lăn qua dầu nóng để vỏ ớt bung ra khi gặp nóng, dễ lột hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0