intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sắp Trung thu rồi, làm bánh nướng thôi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

106
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sắp Trung thu rồi, làm bánh nướng thôi Trung thu sắp đến rồi, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng. Nguyên liệu: làm được 12 chiếc có nhân loại 150gr - Bột mỳ đa dụng: 600gr - Nước đường làm bánh nướng: 400gr - Nước tro tàu: 10ml - Dầu ăn: 80gr - Nhân: tùy thích - Phết mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước + 5 ml dầu ăn. Đánh đều, lọc qua rây. Tỷ lệ vỏ/nhân...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sắp Trung thu rồi, làm bánh nướng thôi

  1. Sắp Trung thu rồi, làm bánh nướng thôi Trung thu sắp đến rồi, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng. Nguyên liệu: làm được 12 chiếc có nhân loại 150gr - Bột mỳ đa dụng: 600gr - Nước đường làm bánh nướng: 400gr - Nước tro tàu: 10ml - Dầu ăn: 80gr - Nhân: tùy thích - Phết mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước + 5 ml dầu ăn. Đánh đều, lọc qua rây. Tỷ lệ vỏ/nhân của bánh nướng để đóng khuôn là 1:2. Ví dụ, khuôn 150gr: vỏ 50gr - nhân 100gr. Cách làm:
  2. - Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn cho vào bát, từ từ cho bột vào (bớt lại 50gr bột), trộn đều - Đổ ra mâm, nhồi bột 5 phút. Để bột nghỉ 30 phút - Trộn nốt 50g bột còn lại. Chia đều bột thành những viên nặng 50gr, cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Bo tròn viên bột cho kín nhân
  3. - Xoa một lớp bột áo rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt. Lấy ra, chuẩn bị lò nướng (nồi nướng) - Để lò 200 - 210 độ C xếp bánh lên khay đã thoa dầu. Nướng khoảng 5 phút, bánh vừa có mùi thơm và màu trở nên đục là vừa chín. - Nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bánh rồi để cho ngấm nước vào vỏ bánh. Để nghỉ 5 phút rồi phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
  4. - Để lò 225 độ C và nướng tiếp 3 phút nữa. Khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra. Khi nguội, bánh sẽ xuống màu đậm hơn. - Bánh nướng xong sẽ hơi khô, nên để 2-3 ngày bánh mới ra dầu và lớp vỏ dần dần mềm ra, lúc đó ăn mới ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2