Satay nướng kiểu Thái

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
64
lượt xem
4
download

Satay nướng kiểu Thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Satay nướng kiểu Thái Món thịt nướng thơm lừng đi kèm với nước sốt đậu phộng cực lạ! Nếu bỏ qua là bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50ml nước cốt dừa - 30ml nước - 100gr đường - 10gr bột cà ri - 20ml nước mắm - 500gr thịt nạc vai - 40 que xiên

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Satay nướng kiểu Thái

  1. Satay nướng kiểu Thái Món thịt nướng thơm lừng đi kèm với nước sốt đậu phộng cực lạ! Nếu bỏ qua là bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50ml nước cốt dừa - 30ml nước - 100gr đường - 10gr bột cà ri - 20ml nước mắm - 500gr thịt nạc vai - 40 que xiên Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Hòa tan tất cả các gia vị trên với nước và nước cốt dừa, sau đó thì đun sôi hỗn hợp này lên nhé! Bước 2: - Thái thịt thành những miếng mỏng dài rồi trộn đều với phần nước tẩm ướp ở trên. - Các bạn phải ướp thịt ít nhất là 3 tiếng đó nha!
  2. Bước 3: - Xiên thịt vào que. Chú ý là để miếng thịt hơi thẳng ra nghen. Bước 4: - Nướng thịt trên than hồng sao cho chín đều 2 mặt. Mách nhỏ: sau khi nướng thịt xong, các bạn nên dùng kéo cắt bỏ những phần đã bị cháy đen để giảm nguy cơ bị bệnh ung thư nhá! Bước 5: - Chuẩn bị làm nước sốt nè. Chúng mình cần có: 300ml nước cốt dừa, 100gr lạc (đậu phộng) rang, 100gr đường nâu (hoặc đường mật), 25ml nước mắm, 25ml dấm, 50gr tương ớt của Thái.
  3. Bước 6: - Trước tiên là cho lạc và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn nhé! Bước 7: - Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa ở trên rồi cho nốt các gia vị còn lại vào và đun đến khi nước sốt có dạng sền sệt thì mới được đấy! Cả nhà ơi! Cùng thưởng thức nào! Chỉ nhìn thui cũng thấy thèm rồi!
  4. Nếu đã được nếm thử thì bạn sẽ phải nhớ mãi mùi vị của nó
  5. Hem ăn được cay thì không phải cho ớt vào nước sốt đâu!
  6. Trong trường hợp "khẩn cấp" thì có thể dùng xì dầu thay cho nước sốt nha!
Đồng bộ tài khoản