intTypePromotion=3

Sử dụng hàng hiệu là khẳng định đẳng cấp?

Chia sẻ: Rapper Rapper | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
34
lượt xem
6
download

Sử dụng hàng hiệu là khẳng định đẳng cấp?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu xét từng từ thì “đẳng cấp” có thể hiểu là cấp bậc hay vị trí, địa vị của một người/ một nhóm người này so với một người/ một nhóm người khác. Nếu so sánh với tiếng Anh thì đẳng cấp chỉ đồng nghĩa với “Rank” hay “Level”, tuyệt đối không liên quan gì đến “chất lượng ” cả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng hàng hiệu là khẳng định đẳng cấp?

  1. Sử dụng hàng hiệu là khẳng định đẳng cấp? Nếu xét từng từ thì “đẳng cấp” có thể hiểu là cấp bậc hay vị trí, địa vị của một người/ một nhóm người này so với một người/ một nhóm người khác. Nếu so sánh với tiếng Anh thì đẳng cấp chỉ đồng nghĩa với “Rank” hay “Level”, tuyệt đối không liên quan gì đến “chất lượng ” cả.
  2. Tuy nhiên, hiểu theo một nghĩa tích cực thì: Ai có Đẳng cấp người ấy dĩ nhiên có địa vị và phẩm chất, phong cách hơn hẳn người khác! Còn đơn giản hơn và thường gặp trong thực tế thì đẳng cấp là khi mọi người phải "WOW" hoặc "Oh" khi nhìn thấy bạn hoặc nhìn bạn bằng ánh mắt ganh tị. Làm thế nào để thể hiện đẳng cấp? Một trong những cách phổ biến và dễ nhất để thể hiện đẳng cấp là mua hàng hiệu, dùng hàng xịn, như cách một số người vẫn quan niệm.
  3. Anh Ngọc Minh - Chủ một cửa hàng nội thất ở Hà Đông chia sẻ: “Người có đẳng cấp là người phải hiểu được giá trị món đồ mà mình đang có, ít nhất là như vậy. Không hiểu biết làm sao mua được đồ đáng giá. Có khi tốn cả đống tiền mà còn mang tiếng là “ hợm của”. Đơn cử như đi mua 1 cái áo thì phải biết thương hiệu đó tên tuổi đến đâu, chất liệu của áo làm bằng gì, khi mặc có thích hơn không? Chứ nhiều người mua áo hàng hiệu, mặc như tra tấn, mốt như bó giò thì hỏi có sung sướng gì!”. Theo anh Minh, giá trị của người có đẳng cấp không chỉ dừng lại ở thương hiệu hàng hóa người đó sử dụng mà còn thể hiện ở sự
  4. am hiểu sản phẩm. Điều này thể hiện ngay ở “ đẳng cấp” mua hàng, thậm chí chỉ là mua hàng trong siêu thị. “Hàng thực phẩm thì lưu ý hạn sử dụng, thành phần rồi cả nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nữa. Cứ thấy Made in China thì tránh cho xa. Mấy cái hàng cao cấp thì phải chọn thương hiệu cho kỹ, tránh
  5. mua phải hàng giả. Đơn cử những mặt hàng như rượu hay sô-cô-la chẳng hạn. Sô- cô-la xịn thì nhất định phải ghi con số % của cacao. Tỷ lệ phần trăm này càng cao thì thanh sô-cô-la càng nguyên chất, càng giòn nhưng cũng càng đắng. Loại chị em hay mua nhất là loại có thành phần 40-50%, vừa dễ ăn, khi đem tặng cũng không phải loại “tầm thường” - anh Minh nói. "Còn nếu chỉ nhìn vẻ bắt mắt của vỏ hộp thì dễ rơi vào bẫy “tốt nước sơn” hơn là "tốt gỗ". Đàn ông rất cần hiểu về rượu bia. Whisky thì nhất định phải xem tuổi. Tuổi rượu là số năm rượu
  6. được ủ trong thùng và ghi lớn ngay trên mặt nhãn rượu, 12,18, 25... Với dòng này, loại nào không ghi tuổi thì có thể hiểu là sản phẩm chỉ tối đa là 3 năm tuổi thôi. Cái này là quy định quốc tế rồi. Báo chí cũng đề cập nhiều. Có điều là mọi người có quan tâm đọc và nhớ hay không thôi. Rượu càng lâu năm mùi thơm càng sâu, màu sẫm và trong. Uống không hề đau đầu. Cánh doanh nhân chúng tôi, nhiều khi chỉ quan sát chất hàng và cách dùng hàng là bọn tôi biết được đẳng cấp của đối phương, biết giá trị quan hệ mà cư xử. Đâu cần phải " nổ" to hay " bóng mã" đâu. Đẳng cấp là ở chỗ đó. Biết xài tiền đúng chỗ, đúng hàng.”
  7. Đẳng cấp được thể hiện bằng “muôn hình vạn trạng” nhưng thường thì các đẳng cấp có tính giá trị luôn được đánh giá cao và được xã hội ghi nhận như đẳng cấp nghề nghiệp, đẳng cấp ăn nói, đẳng cấp thuyết trình, đẳng cấp kinh doanh, buôn bán… Dù nói cách này hay cách khác, những cái để tạo nên đẳng cấp đều phải đầu tư bằng tiền, bằng công sức thậm chí là cả bằng nước mắt chứ không phải tự nhiên mà có được. Liệu việc sử dụng hàng hiệu có khẳng định đẳng cấp của bạn hay đẳng cấp thực sự thể hiện ở kiến thức bạn có, ở những gì bạn đạt được?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản