intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn cừu đút lò

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

78
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sườn cừu đút lò Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu Nguyên liệu (1 phần ăn): -Sườn cừu: 250g -Cà rốt: 1 củ -Khoai tây: 1 củ -Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái -Tỏi: 2 củ -Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê -Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê -Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê -Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê -Muối: 1/4 muỗng cà phê -Tiêu: 1/4 muỗng cà phê -Đường: 1 muỗng cà phê -Giấm đỏ:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn cừu đút lò

  1. Sườn cừu đút lò Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu Nguyên liệu (1 phần ăn): -Sườn cừu: 250g -Cà rốt: 1 củ -Khoai tây: 1 củ -Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái -Tỏi: 2 củ -Mù tạt Dijon: 1/2 muỗng cà phê -Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê -Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê -Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê -Muối: 1/4 muỗng cà phê -Tiêu: 1/4 muỗng cà phê -Đường: 1 muỗng cà phê -Giấm đỏ: 2 muỗng cà phê Khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại -Vang đỏ: 50 ml và tăng mùi thơm của thịt cừu. Ảnh: -Củ hành tím: 2 củ Quang Tâm Chế biến & trình bày: Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt. Quét mù tạt Dijon lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên. Sau đó
  2. đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín. Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm. Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều. Mẹo bếp: khi đút lò thịt cừu, cho thêm tỏi nguyên củ vào cùng sườn để khử mùi hôi còn sót lại và tăng mùi thơm của thịt cừu
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2