Sushi chiên xù đây! Ai mún thử hem?

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
82
lượt xem
8
download

Sushi chiên xù đây! Ai mún thử hem?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sushi chiên xù đây! Ai mún thử hem? Chúng mình cùng làm mới sushi bằng lớp “áo” giòn tan nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: -Lá rong biển - Cơm - Ớt chuông xanh, đỏ (hay còn gọi là ớt ngọt, ớt Đà Lạt…) - 1 quả trứng + 30gr bột mì - Bột chiên xù Ở đây, Kênh14 sử dụng ớt là vì mùi hăng của ớt sẽ giúp cho sushi chiên không bị ngấy. Và khi gặp nhiệt độ vừa, ớt không bị nhũn như dưa chuột hay củ cải muối. Thêm vào đó màu sắc của ớt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sushi chiên xù đây! Ai mún thử hem?

  1. Sushi chiên xù đây! Ai mún thử hem? Chúng mình cùng làm mới sushi bằng lớp “áo” giòn tan nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: -Lá rong biển - Cơm - Ớt chuông xanh, đỏ (hay còn gọi là ớt ngọt, ớt Đà Lạt…) - 1 quả trứng + 30gr bột mì - Bột chiên xù Ở đây, Kênh14 sử dụng ớt là vì mùi hăng của ớt sẽ giúp cho sushi chiên không bị ngấy. Và khi gặp nhiệt độ vừa, ớt không bị nhũn như dưa chuột hay củ cải muối. Thêm vào đó màu sắc của ớt cũng đẹp nữa. Ngoài ớt, các bạn có thể dùng thêm tôm hoặc cá nữa nhé! Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Cắt ớt thành những miếng dài, rộng khoảng 1cm. - Rồi ngâm ớt vào nước để bớt hăng nha!
  2. Bước 2: - Trộn đều bột mì với trứng và một chút gia vị, đường. Bước 3: - Rải đều cơm lên lá rong biển nào. Vì đây là sushi chiên nên các bạn không phải trộn giấm vào cơm đâu nhá! - Xếp ớt lên trên.
  3. Bước 4: - Cuộn thật chặt lại nghen. Bước 5: - Cắt đôi sushi cho dễ làm rùi nhúng vào hỗn hợp trứng ở trên. - Sau đó lăn đều qua bột chiên xù.
  4. Bước 6: - Chiên sushi ở lửa to và khi xong các bạn nên để sushi vào giấy cho thấm hết dầu nhé! Cắt sushi nào!!! Cảm quan ban đầu là đẹp mắt đúng hem??? Do được chiên rùi nên sushi mất hết sạch mùi tanh của lá rong biển các bạn ạ!
  5. Lớp vỏ giòn tan y như thịt gà KFC í! Và với loại này, các bạn thử chấm với ketchup và xì dầu xem sao nhá! Sẽ rất ngon đấy!
  6. Đảm bảo ăn là thích!
Đồng bộ tài khoản