intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tai lợn ngâm mắm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

91
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tai lợn ngâm mắm Món này dùng làm đồ nhắm, ăn nhậu rất tuyệt. Hoặc bạn có thể cuốn với bánh tráng thêm vài cái rau sống nữa thì ăn không biết ngán. Nguyên liệu: - Tai lợn: 2 cái - Dấm, đường, nước mắm: tùy khẩu vị - Tỏi, ớt Cách làm: - Tai lợn sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi (nếu muốn tai lợn trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua). - Đun sôi nước, cho một ít dấm, thả tai lợn vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tai lợn ngâm mắm

  1. Tai lợn ngâm mắm Món này dùng làm đồ nhắm, ăn nhậu rất tuyệt. Hoặc bạn có thể cuốn với bánh tráng thêm vài cái rau sống nữa thì ăn không biết ngán. Nguyên liệu: - Tai lợn: 2 cái - Dấm, đường, nước mắm: tùy kh ẩu vị - Tỏi, ớt Cách làm:
  2. - Tai lợn sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi (nếu muốn tai lợn trắng tinh thì luộc với 10gr ph èn chua). - Đun sôi nước, cho một ít dấm, thả tai lợn vào ch ần. Nước sôi lại th ì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào 1 nồi nước lạnh luộc chín. - Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.
  3. - Tỏi, ớt thái mỏng/ngâm cả quả nếu sợ cay. Pha dấm, đường, n ước mắm, nước cho vừa m iệng rồi nấu sôi, để nguội. - Cho tai nguyên miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai. - Kho ảng 5 ngày sau là ăn được. Chúc các bạn thành công !
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0