Tại sao các thương hiệu cần phải thích nghi (P2)

Chia sẻ: Hoang Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
57
lượt xem
6
download

Tại sao các thương hiệu cần phải thích nghi (P2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

họ sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng vì khi đó họ có một câu chuyện tuyệt vời để kể - câu chuyện làm tăng mức tác động đến người tiêu dùng. Dưới đây là một vài ý tưởng mà các công ty sản xuất hàng tiêu dùng có thể cân nhắc sử dụng: Sản xuất sản phẩm từ những nguyên liệu tái sử dụng hay tái chế càng nhiều càng tốt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tại sao các thương hiệu cần phải thích nghi (P2)

  1. Tại sao các thương hiệu cần phải thích nghi (P2) Những phương pháp bổ sung từ quan điểm môi trường có ý nghĩa nhiều hơn bao giờ hết cho các công ty. Chi phí có thể cắt giảm trong nhiều trường hợp. Làm theo những phương pháp cụ thể có thể giúp các công ty làm cho sản phẩm của họ cạnh tranh hơn về giá và làm giá đỡ về cơ bản cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, họ sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng vì khi đó họ có một câu chuyện tuyệt vời để kể - câu chuyện làm tăng mức tác động đến người tiêu dùng.
  2. Dưới đây là một vài ý tưởng mà các công ty sản xuất hàng tiêu dùng có thể cân nhắc sử dụng:  Sản xuất sản phẩm từ những nguyên liệu tái sử dụng hay tái chế càng nhiều càng tốt.  Sử dụng giấy các-tông, nhựa hoặc nguyên liệu dễ phân hủy để đóng gói và vận chuyển; sử dụng mực dễ phân hủy.  Tập trung vào sản phẩm bằng cách làm cho chúng sinh lợi nhiều hơn. Ít tập trung vào bao bì hơn là điều cần thiết, cắt giảm kích thước và trọng lượng bao bì, và thiết kế cho bao bì chịu lực tốt hơn khi quá trình vận chuyển.  Ngược lại, đưa ra nhiều sản phẩm có giá trị hơn trong số những loại mặt hàng cơ bản, thiết kế thùng đựng hàng nhỏ hơn có thể sử dụng lại cho nhiều sản phẩm đóng gói.  Đem đến đồ thay thế cho người tiêu dùng để họ có thể tái sử dụng thùng đựng hàng - một ý tưởng cũ nhưng nay hữu ích.
  3.  Đưa ra những gợi ý cho người tiêu dùng về cách tái sử dụng bao bì vào mục đích khác. Những công ty cũng nên làm việc đó. TerraCycle, có trụ sở tại Trenton, New Jersey, đã bắt đầu bán thuốc bón cho cây trồng ở dạng lỏng được làm từ chất thải sinh học đựng trong những chai sôđa được tái sử dụng mà công ty thu được từ các chương trình tái chế trong trường học, và ngược lại công ty quyên góp cho trường học.  Ủng hộ những mục tiêu bảo vệ môi trường hữu ích. Những nhà sản xuất thực phẩm và những nhà bán lẻ có lượng hàng bán các sản phẩm hữu cơ tự nhiên gia tăng có thể ủng hộ những nông trại gia đình và hiệp hội của những người trồng rau quả hữu cơ như Stonyfield Farm of Londonderry, NH hay Annie’s of Napa (California) để bảo vệ môi trường. Hoặc họ có thể quyên góp một phần lợi nhuận cho tổ chức American Forests tại Washington DC để với mỗi đôla họ quyên góp, tổ chức này sẽ trồng một cây xanh.
  4. Vài công ty sản xuất hàng tiêu dùng đang sẵn sàng bổ sung những phương pháp trên, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và về cơ bản cắt giảm mạnh lượng nguyên liệu phải tái chế hoặc thêm vào cho các bãi rác thải của chúng ta, trong khi đem đến cho người tiêu dùng nhiều giá trị hơn cho đồng đôla của họ bỏ ra mua
  5. Làm sáng tỏ những nguyên tắc tiêu dùng trên đem đến cho các marketer nhiều cơ hội to lớn. Website của công ty, tập quảng cáo sản phẩm, phương tiện truyền thông, và bao bì có thể kết nối thương hiệu với những nguyên tắc mới xuất hiện trong thị trường. Điều đó tác động đến người tiêu dùng. Vì thế, bán gợi ý về nguyên tắc mới của thương hiệu giờ đây quan trọng hơn cố gắng để quảng cáo và bán sản phẩm như trước đây, đặc biệt giờ đây khi nền kinh tế đang vận hành hết mức để trở lại như bình thường. Tiếp tục quảng cáo đẩy sản phẩm mới và được cải tiến ra thị trường, cố để tạo ra sự so sánh tốt với những sản phẩm cạnh tranh, hoặc sử dụng giá như một dụng cụ đo lường giá trị hàng đầu là những phương thức đang ngày càng bị phớt lờ. Tuy nhiên, các thương hiệu và sản phẩm được quảng cáo với một thái độ đích thực, quay lại với giá trị cơ bản, có nhận thức với môi trường phải cho phép những marketer đáp lại các nguyên tắc mới xuất hiện hướng theo văn hóa với thái độ phù hợp. Những
  6. công ty có thể bắt đầu tái định vị thương hiệu của mình sao cho tương ứng với những giá trị mà cộng đồng trong đó họ đang kinh doanh. Bằng cách làm như thế, họ có thể đem đến cho người tiêu dùng giá trị cảm nhận lớn hơn đối thủ của mình. Những đối thủ sẽ nhanh chóng phản ứng lại và đi theo lối nào đó, nhưng có nhiều điều để nói khi trở thành người đầu tiên trong danh sách nhà sản xuất nằm trong tâm trí của người tiêu dùng, đúng không bạn? Những công ty bênh vực cho giá trị cốt lõi và làm việc hướng về những mục tiêu cụ thể mà không “xanh hóa” sẽ bám sát chỉ tiêu lợi nhuận. Những người chủ, quản lý, nhân viên, cổ đông, người cung cấp, và người hợp tác sẽ cảm thấy hài lòng về những công ty có một mục đích thực tế và một cam kết. Còn nếu công ty của bạn bảo vệ môi trường, bạn sẽ được gì? Sự trả công? Sự thật là người tiêu dùng ngày càng làm tăng mức độ hòa hợp nhằm ủng hộ những thương hiệu trung thực, có trách nhiệm với xã hội, minh bạch và có nhận thức về môi trường, bởi
  7. vì đó là nơi giá trị của họ ngày càng vượt trội. Những công ty đem đến những giá trị như thế sẽ sống sót và phát triển, không cần biết những khó khăn mà nền kinh tế và môi trường kinh doanh đang phải đối mặt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản