intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tâm trạng bất ổn, dễ bị dị ứng

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

61
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Nhiều người không biết rằng, da có thể “cảm nhận” được tâm trạng của chúng ta. Một hạng mục điều tra của Hội Y học Trung Hoa trước đây không lâu cho biết, những trạng thái cảm xúc như căng thẳng, áp lực, phẫn nộ, sẽ khiến cơ thể xuất hiện phản ứng bằng các triệu chứng dị ứng da như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Hiện tượng này được gọi là “dị ứng mang tính cảm xúc”. Khi cảm xúc bị kích động, tinh thần căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng một lượng lớn các chất như adrenaline, noradrenaline,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tâm trạng bất ổn, dễ bị dị ứng

  1. Tâm trạng bất ổn, dễ bị dị ứng
  2. Nhiều người không biết rằng, da có thể “cảm nhận” được tâm trạng của chúng ta. Một hạng mục điều tra của Hội Y học Trung Hoa trước đây không lâu cho biết, những trạng thái cảm xúc như căng thẳng, áp lực, phẫn nộ, sẽ khiến cơ thể xuất hiện phản ứng bằng các triệu chứng dị ứng da như nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Hiện tượng này được gọi là “dị ứng mang tính cảm xúc”. Khi cảm xúc bị kích động, tinh thần căng thẳng, cơ thể sẽ giải phóng một lượng lớn các chất như adrenaline, noradrenaline, khiến cho mạch máu bị thu hẹp, huyết áp tăng, từ đó sản sinh số lượng lớn gốc tự do, kích thích này sẽ giải phóng tiếp những dưỡng bào của nhân tử dị ứng, gây phát sinh triệu chứng dị ứng. Khi tâm trạng lên xuống thất thường, trong lớp biểu bì còn giải phóng một vài chất truyền dẫn thần kinh, loại chất này gia tăng phản ứng dị ứng của cơ thể. “Thiết bị dò tìm áp lực” của da thông thường có thể gây ra 2 loại phản ứng, khi áp lực tinh thần đột ngột gia tăng, sẽ xuất hiện các triệu chứng dị ứng mang tính tức thời như ngứa ran và mẩn đỏ; còn khi các “con sóng” tâm lý này cứ lặp đi lặp lại, dễ gây xuất hiện phản ứng dị ứng mang tính tiềm tàng như viêm da mang tính dị ứng.
  3. Gần đây, chuyên gia về bệnh da liễu của Anh còn đưa ra chú ý, khi căng thẳng quá lớn có thể dẫn đến các bệnh về da liễu khác như bệnh vảy nến, bệnh eczema. Bác sĩ Beavis Mann thuộc Quỹ Bệnh da liễu Anh quốc cho biết, phương pháp chữa trị đối với những người bị dị ứng mang tính tinh thần này, điều quan trọng nhất là phải loại bỏ các cảm xúc tâm lý tiêu cực. Do đó, để khắc phục “dị ứng mang tính cảm xúc”, thứ 1 - phải theo dõi cẩn thận sự biến đổi tâm lý của bản thân. Nếu như ở thời gian nào đó thường xuyên xuất hiện biểu hiện dị ứng da, có thể lúc đó áp lực căng thẳng đang quá cao, cần điều chỉnh. Thứ 2 - khi điều trị bệnh da liễu, nên kiên trì và để tinh thần thư thái. Thứ 3 - đối với người bị dị ứng mạn tính, bình thường có thể tập luyện thể thao và giảm áp lực, tạo môi trường sống nhẹ nhõm, vui vẻ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2