intTypePromotion=1

tập luyện thể thao - Tìm nơi tập: những lời khuyên để chọn cơ sở tập phù hợp

Chia sẻ: Nguyen Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
96
lượt xem
11
download

tập luyện thể thao - Tìm nơi tập: những lời khuyên để chọn cơ sở tập phù hợp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm nơi tập: những lời khuyên để chọn cơ sở tập phù hợp Bạn quyết định tham gia một trung tâm thể dục. Nhưng vô số những lựa chọn khiến bạn kinh hoàng - từ những phòng tập đa năng đắt tiền đến phòng tập địa phương, đến các cơ sở đặc biệt chỉ dành riêng cho tập tạ hoặc tennis. Bạn chọn như thế nào? May thay, bạn có thể nói nhiều về một câu lạc bộ sức khỏe trước khi mặc bộ quần áo tập hoặc bước tới một chiếc máy tập. Đánh giá nhu cầu của bạn: Trước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: tập luyện thể thao - Tìm nơi tập: những lời khuyên để chọn cơ sở tập phù hợp

  1. Tìm nơi tập: những lời khuyên để chọn cơ sở tập phù hợp Bạn quyết định tham gia một trung tâm thể dục. Nhưng vô số những lựa chọn khiến bạn kinh hoàng - từ những phòng tập đa năng đắt tiền đến phòng tập địa phương, đến các cơ sở đặc biệt chỉ dành riêng cho tập tạ hoặc tennis. Bạn chọn như thế nào? May thay, bạn có thể nói nhiều về một câu lạc bộ sức khỏe trước khi mặc bộ quần áo tập hoặc bước tới một chiếc máy tập. Đánh giá nhu cầu của bạn: Trước khi chọn một phòng tập, hãy xác định mục đích tập của bạn. Không có một thiết bị tập lý tưởng, và không có một câu lạc bộ hay một cơ sở tập lý tưởng. Mà thực ra chúng cần phù hợp với nhu cầu của bạn. Tìm xem bạn cần tập gì - aerobic, tập sức mạnh hay cải thiện thành tích chơi tennis - và tìm một cơ sở cho phép bạn theo đuổi mục đích đó. Nếu bạn muốn tập trung vào tập tạ, bạn có thể không quan tâm đến việc có bể bơi hay không. Nếu bạn thích tập với thiết bị, việc có nhiều lớp tập sẽ không quan trọng với bạn.
  2. Được người có chuyên môn đánh giá mức độ thể lực cũng sẽ giúp bạn quyết định những khu vực cần làm việc. Người ấy có thể gợi ý những hoạt động cụ thể có ích cho bạn, như yoga hoặc lớp tập kéo giãn để làm tăng sự mềm dẻo. Và nếu bạn vẫn không chắc chắn về mục đích tập của mình, hãy cân nhắc tham gia một phòng tập đa năng với nhiều loại lớp và trang thiết bị để tìm hiểu các bài tập. Cách xác định một phòng tập tốt Bây giờ bạn đã biết mình đang tìm cái gì, bước tiếp theo hiểu xem hiện đang có cái gì. Mục tiêu của bạn là xác định xem những cơ sở nào cung cấp và những người nào thích chúng. Bắt đầu bằng: - Gọi đến các phòng tập địa phương - Tìm kiếm trên internet - Hỏi bạn bè và gia đình Chọn ra những điểm mà bạn quan tâm nhất, và đến thăm từng nơi. Cố gắng tham quan ít nhất 3 cơ sở, nếu có thể, để so sánh. Phần lớn các cơ sở đều có giờ nghỉ. Bạn có thể gặp một nhân viên, tìm hiểu về những dịch vụ có sắn và ngó qua một vòng. Nhớ những điều sau khi đi tham quan một cơ sở tập Vị trí: Nơi tập có gần với nhà hoặc nơi làm việc của bạn không? Chọn nơi tập không quá xa đường đi hằng ngày. Bạn sẽ khó tìm cớ cáo lỗi kiểu như "Nhưng nó xa quá".
  3. Giờ giấc: Nhiều trung tâm thể dục mở sớm và đóng muộn để cho những người tập sớm hoặc muộn được linh hoạt về giờ giấc. Kiểm tra để đảm bảo phòng tập mở cửa vào thời gian bạn định tập. Môi trường: Môi trường có sạch sẽ không? Kiểm tra các thiết bị, nền nhà và phòng để đồ. Cũng nên xem xét bầu không khí chung - đó có phải là nơi bạn sẽ thích tới không? Trang thiết bị: Phòng tập có những trang thiết bị mà bạn thích sử dụng không? có bao nhiêu trang thiết bị hỏng? Quá nhiều dấu hiệu hỏng có thể là cho thấy công tác bảo trì kém của phòng tập. Lớp học: Nếu bạn quan tâm đến lớp tập, hãy tìm hiểu xem có những loại lớp nào và khi nào. Việc các lớp học ở một cơ sở tuyệt vời như thế nào chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng không có vào giờ mà bạn có thể tập. Nhân viên thân thiện: Các nhân viên có chào và mỉm cười không? Họ có đi xung quanh khu vực tập, đưa ra những gợi ý và động viên không? Một nhân viên chu đáo và tận tình có thể góp phần rất nhiều vào việc giúp bạn luôn tập trung vào mục tiêu luyện tập. Tham khảo: Nói chuyện với các thành viên khác của trung tâm thể dục về kinh nghiệm của họ tại trung tâm. Bạn cũng có thể kiểm tra ở cơ quan chủ quản trước khi gia nhập câu lạc bộ. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu có những khiếu nại về cơ sở tập đó hay không? Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu xem liệu một cơ sở tập nào đó có phù hợp với bạn hay không, vì thế hãy lợi dụng nó bằng cách thu thập càng nhiều thông tin càng tốt.
  4. Hãy đặt ra những câu hỏi - chuẩn bị trước để bạn nhớ hỏi những câu cần thiết. Càng có nhiều thông tin, bạn sẽ càng đưa ra quyết định tốt hơn. Bạn cũng có thể xác định mức độ dễ dàng tiếp cận các nguồn lực có sẵn nếu bạn quết định tham gia câu lạc bộ này. Hãy lập ra một danh sách các câu hỏi để hỏi nhân viên khi bạn đi khảo sát nơi tập. Ví dụ, bạn có thể hỏi: - Thiết bị tập đã được dùng bao lâu rồi? - Thiết bị được thay thế bao lâu một lần? - Tốc độ luân chuyển nhân viên như thế nào? - Loại hình đào tạo liên tục nào được cung cấp cho hoặc yêu cầu ở nhân viên? - Thời gian nào là bận rộn nhất? - Khu vực tập nào là đông người nhất? Vào lúc nào? - Sĩ số lớp có bị hạn chế không? - Có thu thêm loại phí nào không? Ví dụ như khăn tắm hoặc bể bơi? - Nơi tập có những tiện ích như như gửi xe hoặc dịch vụ trông trẻ miễn phí không? - Có các phương tiện giải trí như tivi hoặc điểm nghe nhạc cá nhân không? - Bạn có thể gặp nhân viên bao nhiều lần trong buổi tập? - Có những loại dịch vụ tư vấn cá nhân gì? Ví dụ có huấn luyện viên hoặc cán bộ tư vấn dinh dưỡng không? Những nhân viên đó có bằng cấp gì? - Cơ sở tập có trang thiết bị để xử lý cấp cứu không? Ví dụ, nhân viên có được đào tạo về sơ cứu và hà hơi thổi ngạt không? - Chi phí đăng kí là bao nhiêu? Những qui định bắt buộc là gì?
  5. - Định kì thanh toán là bao lâu? Nhân viên Kiểm tra phương pháp cấp chứng chỉ cho nhân viên dạy các lớp hoặc nhân viên hướng dẫn. Ngoài ra, nhân viên làm việc với những thành viên khác ở ngoài phòng tập cần có trình độ 4 năm trong lĩnh vực khoa học thể thao hoặc lĩnh vực liên quan khác. Biết rõ giá trị món tiền của bạn Đừng cho rằng một phòng tập lớn hiện đại với phí hội viên cao nhất thiết sẽ tốt hơn một phòng tập nhỏ hơn với giá cả khiêm tốn hơn. Không một câu lạc bộ nào phù hợp với mọi người, vì vậy cần biết mỗi câu lạc bộ mang lại điều gì. Vì việc bạn trả nhiều tiền hơn hơn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ được nhận nhiều hơn. Nếu việc gia nhập một cơ sở luyện tập đòi hỏi bạn phải ký vào hợp đồng, hãy xem xét cẩn thận các chi tiết. Phải đảm bảo bạn hiểu hoàn toàn nghĩa vụ của bạn với nơi tập, bao gồm thời gian thỏa thuận, thủ tục thanh toán và những qui định về hủy bỏ hợp đồng. Những nhu cầu đặc biệt Nếu bạn có những nhu cầu đặc biệt, đừng cho rằng nơi tập không thể thỏa mãn chúng. Hãy kiểm tra trước khi cam kết với nơi tập. Tìm hiểu xem các nhân viên có được đào tạo đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của bạn không. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tham gia lớp học hướng vào một bệnh cụ thể, như tập dưới nước dành cho những người bị viêm khớp.
  6. Cũng nên kiểm tra xem cơ sở có những thiết bị trợ giúp mà bạn có thể sử dụng hay không. Hành lang có đủ rộng cho xe lăn không? Có cầu thang máy không? Ngăn để đồ và phòng tắm có dễ tiếp cận không? Bác sĩ có thể đề xuất những cơ sở tập ở nơi bạn sống. Thử trước khi mua Nếu bạn quyết định thử một cơ sở tập nào đó, hãy hỏi về thủ tục vào ra tạm thời. Thử trước khi tham gia là cách tốt nhất để xem liệu cơ sở đó có đáp ứng được mong đợi của bạn không. Mặc dù một vài cơ sở miễn phí tập thử, song phần lớn các cơ sở có thu phí ghi danh. Nếu bạn quen một hội viên của phòng tập, bạn có thể ra vào bằng thẻ dành cho khách. Hãy đến thăm phòng tập vào giờ mà bạn định sẽ tập. Ví dụ, những máy tập trống vào lúc 10 giờ sáng có thể lại đông người dùng vào những giờ đầu buổi chiều đông khách hơn. Điều đó phụ thuộc vào bạn Cuối cùng, cần nhớ rằng ghi tên tham gia một phòng tập không thôi là chưa đủ - bạn phải bắt tay vào việc để đạt được những lợi ích sức khỏe. Cũng như dụng cụ tập. Mọi người thường mua nó, họ biết nó là tốt cho họ, nhưng họ vẫn không sử dụng nó. Thẻ hội viên câu lạc bộ sức khỏe cũng có thể giống như vậy. Nhưng bằng việc gia nhập một câu lạc bộ thực sự có cái mà bạn muốn, bạn có nhiều khả năng đạt được thành công những mục đích sức khỏe của mình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2