Temaki - Sushi cho những tay nghiệp dư

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
67
lượt xem
11
download

Temaki - Sushi cho những tay nghiệp dư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Temaki - Sushi cho những tay nghiệp dư Chẳng cần là chuyên gia cuốn sushi bạn cũng có thể làm được! Các gia đình ở Nhật thường dùng món này trong các bữa cơm sum họp. Họ chỉ chuẩn bị sẵn nguyên liệu ra bàn ăn rồi sau đó để tự mỗi thành viên trong gia đình lựa chọn và gói cho mình chiếc sushi phù hợp. Vậy thì chúng mình cũng thử áp dụng xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cơm trắng - Lá rong biển - Nhân sushi (có thể là thịt, cá, xúc xích, dưa chuột,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Temaki - Sushi cho những tay nghiệp dư

  1. Temaki - Sushi cho những tay nghiệp dư Chẳng cần là chuyên gia cuốn sushi bạn cũng có thể làm được! Các gia đình ở Nhật thường dùng món này trong các bữa cơm sum họp. Họ chỉ chuẩn bị sẵn nguyên liệu ra bàn ăn rồi sau đó để tự mỗi thành viên trong gia đình lựa chọn và gói cho mình chiếc sushi phù hợp. Vậy thì chúng mình cũng thử áp dụng xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cơm trắng - Lá rong biển - Nhân sushi (có thể là thịt, cá, xúc xích, dưa chuột, bơ, trứng cá hồi, rau mầm…tùy ý nhé) Mách nhỏ công thức pha dấm nè: Các bạn hòa tan 72ml dấm gạo với 64gr đường và 16gr muối là chuẩn! Giờ thì gọi cả nhà vào bàn nào!!! Bước 1: - Cắt đôi lá rong biển rồi rải đều cơm lên trên. Nhớ là chỉ cho cơm vào khoảng 2/3 chiều dài của lá thôi nha. Bước 2: - Đặt phần nhân lên trên cơm, nhưng chú ý để hơi chéo chéo một chút và hướng về góc trên cùng bên trái của lá rong biển đó!
  2. Bước 3: - Cuốn lá rong biển lại sao cho 2 cạnh của lá rong biển phải song song với nhau như trong hình. Sau đó cuốn nốt phần lá còn lại vào thôi! Thật là dễ đúng không???? Ngon không thua kém gì các loại sushi khác nhá!
  3. Phần nhân bên trong thì đủ loại luôn! Tempura nà!
  4. Su hào hay cà rốt muối cũng chơi tuốt! Trứng rán kết hợp với một số loại rau cũng hay lắm đó!
Đồng bộ tài khoản