intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thay đổi khẩu vị với lươn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

995
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thay đổi khẩu vị với lươn Lươn vẫn là một món ăn ngon, bổ dưỡng, lại hợp túi tiền. Các bạn tham khảo một số món ăn làm từ lươn dưới đây để đa dạng hoá thực đơn cho bé và gia đình nhé! Lươn bằm xúc bánh đa Nguyên liệu: Lươn 1con, nghệ tươi, xả ớt, tiêu xay, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm. Thực hiện: Lươn làm sạch, bột bỏ xương sống, băm nhỏ với xả ớt, nghệ, tiêu xay, hạt nêm và tẩm 1 ít nước mắm, muối, dầu hào. Cho dầu vào chảo đun nóng già, phi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thay đổi khẩu vị với lươn

  1. Thay đổi khẩu vị với lươn Lươn vẫn là một món ăn ngon, bổ dưỡng, lại hợp túi tiền. Các bạn tham khảo một số món ăn làm từ lươn dưới đây để đa dạng hoá thực đơn cho bé và gia đình nhé! Lươn bằm xúc bánh đa Nguyên liệu: Lươn 1con, nghệ tươi, xả ớt, tiêu xay, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm. Thực hiện: Lươn làm sạch, bột bỏ xương sống, băm nhỏ với xả ớt, nghệ, tiêu xay, hạt nêm và tẩm 1 ít nước mắm, muối, dầu hào. Cho dầu vào chảo đun nóng già, phi thơm xả, sau đó cho lươn bằm vào xào cho đến khi vàng sém là được. Thưởng thức chung với bánh đa hoặc bánh phồng tôm. Lươn xào lăn
  2. Nguyên liệu: Lươn 4 con, nước cốt dừa 1 lon, nấm mèo 150g, bún tàu 200g, hành tím 250g, bột cà ri 3 thìa cà phê, tỏi băm 3 thìa cà phê, xả, ớt băm 8 thìa cà phê, rau om, ngò gai 100g. Đường, muối, tiêu, hạt nêm, hành phi, đậu phộng rang. Thực hiện: Lươn làm sạch, cắt xéo 2,5cm để ráo. Nấm mèo, bún tàu ngâm nước, cắt vừa ăn. Rau om và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm tỏi, xả, ớt và bột cà ri, đảo đều tay. Cho lươn vào xào săn cùng nấm mèo, sau đó cho 1/2 lon nước cốt dừa, muối, hạt nêm và đường vào đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp teho cho bún tàu và 1/2 lon nước cốt dừa còn lại vào, đun sôi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho đậu phộng rang, hành phi, rau om và ngò gai trước khi dùng. Thưởng thức chung với sốt me như lươn chiên giòn. Lươn nướng mè sốt tương cay
  3. Nguyên liệu: Lươn 2 con, nước cốt dừa 100ml, mè, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường, muối, hành tím, xả, ớt, gừng, tương ớt cay. Thực hiện: Chọn mua lươn da vàng, thịt nhiều, rút bỏ xương sống, cắt khúc dài 5x5cm. Ướp lươn với hạt nêm, dầu hào, tương ớt cay, dầu mè, đường, muối, hành, xả và ớt băm nhuyễn, để 20 phút cho thấm. Sau đó cho lươn vào khay nướng có phết một ít dầu ăn. Nướng lươn: Cho nguyên khay lươn vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong vòng 15-20 phút. Làm sốt: Cho 100ml nước cốt thơm vào nồi, đun sôi với tương ớt cho đến khi hỗn hợp trên sánh lại, nêm nếm cho đậm đà, sau đó cho lươn ra đĩa rưới nước sốt lên. Thưởng thức chung với cơm trắng. Lươn chiên giòn
  4. Nguyên liệu: Lươn 1 con, me, gừng băm, tỏi băm, ớt băm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn. Thực hiện: Lươn làm sạch để nguyên con, khứa khoanh trên mình lươn. Mắm me: Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho nước me vào đun sôi và nêm nếm gia vị: nước mắm, muối, đường sao cho có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn, sau đó cho gừng và ớt vào (không cho gừng vào sớm vì sẽ mất mùi thơm). Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả lươn vào chiên, khi dầu sôi lại giảm lửa, rưới dầu lên lươn, khi lươn vàng là chín. Thưởng thức chung với mắm me hoặc tương ớt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2