Thịt bò có lợi cho cơ thể?

Chia sẻ: Mua Dong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
147
lượt xem
36
download

Thịt bò có lợi cho cơ thể?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Protein trong thịt bò và cừu chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể. Nhiều người cho rằng, thịt bò ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và ung thư... Sự thật có đúng như vậy không? Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu tổ tiên chúng ta không ăn những loại thịt có màu đỏ, thì kích thước của bộ não con...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bò có lợi cho cơ thể?

  1. Thịt bò có lợi cho cơ thể? Protein trong thịt bò và cừu chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể. Nhiều người cho rằng, thịt bò ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và ung thư... Sự thật có đúng như vậy không?
  2. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu tổ tiên chúng ta không ăn những loại thịt có màu đỏ, thì kích thước của bộ não con người sẽ chỉ bằng 1/4 so với hiện tại. Trong suốt quá trình tiến hóa của loài người,việc thường xuyên sử dụng thịt đỏ và được bổ sung protein, chất béo, là một trong những yếu tố quan trọng giúp trí não con người phát triển nhanh và thông minh như bây giờ. Ở những quốc gia mà người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất, trong thực đơn của họ luôn có thịt của gia súc và các sản phẩm từ sữa.
  3. Protein trong thịt bò và cừu chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể. Thịt đỏ cũng là một trong những nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất như kẽm, sắt, magie… cho cơ thể. Đặc biệt, cơ thể hấp thu các khoáng chất có trong thịt đỏ dễ hơn so với các khoáng chất có trong ngũ cốc và hạt đậu. Vitamin B12, một loại vitamin có rất nhiều trong thịt bò, giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ thần kinh và rất tốt cho máu.
  4. Ngoài ra, khoáng chất cacnitin chứa trong thịt đỏ cần thiết cho sự cân bằng các hoạt động của thính giác. Chất béo trong thịt đỏ và thịt cừu cũng rất giàu axit linoleic và palmiotelic, hai loại axit này có tác dụng chống lại bệnh ung thư và các virut, mầm bệnh khác.
Đồng bộ tài khoản