intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt nhồi atiso

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

61
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoa a-ti-sô được coi là vua của các loại rau, nó giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và rất dễ chế biến. Thịt nhồi atiso mềm, thơm, đậm đà các loại gia vị và nước sốt, rất thích hợp ăn trong thời tiết giao mùa này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt nhồi atiso

  1. Thịt nhồi atiso Hoa a-ti-sô được coi là vua của các loại rau, nó giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và rất dễ chế biến. Thịt nhồi atiso mềm, thơm, đậm đà các loại gia vị và nước sốt, rất thích hợp ăn trong thời tiết giao mùa này. Một cái hoa atiso to có chứa 25 calo, không chất béo, 170 mg kali và nó còn là nguồn cung cấp vitamin C, magie và chất xơ rất tốt. Nguyên liệu: 4 cái hoa atiso cỡ vừa 2 quả chanh 200 gr thịt lợn xay 200 gr tôm thịt băm nhỏ 1 củ gừng 1 chén nước dùng 3 thìa đường Muối Hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng Bột ngô hoặc bột đao Dầu ăn Cách làm:
  2. Rửa hoa atiso dưới vòi nước để các bụi bẩn bám bên trong cánh hoa được loại bỏ hết. Cắt bỏ những cánh già bên ngoài Cắt cuống hoa Cắt phần đầu cánh hoa của atiso, loại bỏ phần đầu cánh hoa này sẽ khiến atiso mềm hơn khi nấu) Ngâm cả cái hoa vào nước để giữ màu sắc đẹp, bạn nên cho thêm vài thìa dấm hoặc vài lát chanh vào nước ngâm.
  3. Hoặc sau khi cắt ngọn hoa bạn dùng ngay miếng chanh xoa đều chỗ vừa cắt để thu hết nhựa hoa lại, tránh bị thâm Cắt bỏ lõi hoa Đây là hoa atiso đã chuẩn bị xong
  4. Cho thịt xay và tôm vào trộn lẫn, cho gia vị, hạt tiêu vào rồi trộn kỹ lại, để 10 phút cho ngấm Sau đó dùng thìa nhồi thịt vào giữa hoa atiso, rồi nhồi tiếp vào giữa các cánh hoa bên ngoài. Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ thịt và atiso đã chuẩn bị Cho nước vào nồi hấp đun sôi. Đặt atiso đã nhồi thịt vào lồng hấp, đun như vậy trong 15 – 20 phút tùy thuộc vào độ lớn của hoa atiso.
  5. Khi món ăn đã chín, để 10 phút cho nguội bớt Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng vào đảo nhanh tay cho thơm Cho 1 chén nước dùng vào đun rồi cho thêm, đường, muối, tiêu, dầu hào vào đun cùng Khi phần sốt đã sôi thì cho thêm thìa dầu vừng Cắt đôi từng cái hoa atiso nhồi thịt đã hấp, cho vào chảo nước sốt chưng trong 10 phút Hòa bột ngô hoặc bột đao vào chút nước rồi cho từ từ vào để nước sốt sánh lại Bây giờ thì bạn đã có một món ăn mới, hoa atiso nhồi thịt với nước sốt mặn ngọt lạ miệng Chúc các bạn thành công với món ăn này!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2