Thời tiết lạnh không tốt cho bệnh tăng huyết áp

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
27
lượt xem
2
download

Thời tiết lạnh không tốt cho bệnh tăng huyết áp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời tiết lạnh không chỉ gây ra các cơn rùng mình mà còn có thể gây tăng huyết áp. Viện Nghiên cứu thuốc Quốc gia Pháp đã tiến hành nghhiên cứu trên 8.801 người trên 65 tuổi cho thấy mối liên quan chặt chẽ giữa nhiệt độ ngoài trời và huyết áp. Nghiên cứu đã so sánh huyết áp của những người này với kết quả khí tượng học tại khu vực nơi những người này sinh sống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thời tiết lạnh không tốt cho bệnh tăng huyết áp

  1. Thời tiết lạnh không tốt cho bệnh tăng huyết áp
  2. Thời tiết lạnh không chỉ gây ra các cơn rùng mình mà còn có thể gây tăng huyết áp. Viện Nghiên cứu thuốc Quốc gia Pháp đã tiến hành nghhiên cứu trên 8.801 người trên 65 tuổi cho thấy mối liên quan chặt chẽ giữa nhiệt độ ngoài trời và huyết áp. Nghiên cứu đã so sánh huyết áp của những người này với kết quả khí tượng học tại khu vực nơi những người này sinh sống.
  3. Cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trong 4 mùa đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ngoài trời. Huyết áp tâm thu trung bình tăng 5mmHg trong mùa đông so với mùa hè. Tình trạng tăng huyết áp (huyết áp tâm thu tăng trên 160mmHg, huyết áp tâm trương tăng trên 95mmHg) được phát hiện ở 33,4% trong suốt mùa đông và 23,8% trong suốt mùa hè. Do vậy rất cần thiết để kiểm soát chặt huyết áp trong mùa lạnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản