Thủ thuật Excel: Các hàm toán học trong Excel (Phần 3)

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:33

0
88
lượt xem
10
download

Thủ thuật Excel: Các hàm toán học trong Excel (Phần 3)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đôi khi, chúng ta cần có một dữ liệu mô phỏng để thử nghiệm một công việc, một kế hoạch gì đó, và cần điền một vài con số vào để có cái mà thử nghiệm. Trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ cần có những con số ngẫu nhiên, không biết trước. Excel cung cấp cho chúng ta hai hàm để lấy số ngẫu nhiên, đó là RAND() và RANDBETWEEN().

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Excel: Các hàm toán học trong Excel (Phần 3)

  1. Học Excel - Thủ Thuật Excel Các hàm toán học trong Excel (phần 3) Tìm hiểu các hàm toán học trong Excel (phần 3): Hàm PRODUCT() Dùng để tính tích của các số Cú pháp: = PRODUCT(number1, number2, …)
  2. number1, number2,… : là những con số mà ta muốn tính tỷ lệ giữa giai thừa tổng và tích giai thừa của chúng Ghi chú: · number1, number2, … có thể lên đến 255 con số (với Excel 2003 trở về trước, con số này chỉ là 30) · Nếu các number nằm trong một mảng dữ liệu, thì chỉ có những giá trị kiểu số trong mảng đó mới được tính; những giá trị không phải là kiểu số sẽ được bỏ qua. Ví dụ: PRODUCT(2, 3, 4) = 24 Hàm QUOTIENT() Lấy phần nguyên của phép chia. Cú pháp: = QUOTIENT(numberator, denominator) numberator: Số bị chia denominator: Số chia Ghi chú: · Nếu các thông số không phải là dữ liệu kiểu số, hàm sẽ báo lỗi #VALUE! · Hàm này tương đương với hàm INT(): QUOTIENT(a, b) = INT(a/b) Ví dụ: QUOTIENT(5, 2) = 2 QUOTIENT(4.5, 3.1) = 1 QUOTIENT(-10, 3) = -3

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản