THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG DỰ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
151
lượt xem
45
download

THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG DỰ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ðối với hàng xuất ra nước ngoài để tham dự Hội chợ- Triển lãm - Trước khi xuất ra nước ngoài để đi dự Hội chợ- Triển lãm: doanh nghiệp chủ hàng phải có kế hoạch được Bộ Thương mại hoặc Sở Thương mại duyệt. - Căn cứ vào kế hoạch đã được duyệt, doanh nghiệp chủ hàng phải xuất trình cho Hải quan: vận đơn, phiếu đóng gói, hoá đơn (nếu có).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG DỰ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

  1. THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG DỰ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM 1. Ðối với hàng xuất ra nước ngoài để tham dự Hội chợ- Triển lãm 2. Ðối với hàng nhập từ nước ngoài đến để tham dự Hội chợ- Triển lãm trong nước 3. Ðối với hàng tạm nhập dự hội chợ 4. Ðối với hàng tạm nhập khẩu để dự triển lãm 5. Ðối với hàng làm quà tặng, quảng cáo, giới thiệu và bán lưu niệm trong Hội chợ- Triển lãm Ðối với hàng xuất ra nước ngoài để tham dự Hội chợ- Triển lãm - Trước khi xuất ra nước ngoài để đi dự Hội chợ- Triển lãm: doanh nghiệp chủ hàng phải có kế hoạch được Bộ Thương mại hoặc Sở Thương mại duyệt. - Căn cứ vào kế hoạch đã được duyệt, doanh nghiệp chủ hàng phải xuất trình cho Hải quan: vận đơn, phiếu đóng gói, hoá đơn (nếu có). Hải quan nếu có nghi vấn có thể kiểm tra hàng và lập biên bản, còn nếu không thì có thể làm thủ tục thông quan. - Nếu hàng thuộc diện phải nộp thuế xuất khẩu: chủ hàng phải thực hiện nghĩa vụ thuế xuất khẩu. Nếu sau Hội chợ- Triển lãm hàng tái nhập thì được miễn thuế nhập và được hoàn thuế xuất khẩu. Ðối với hàng nhập từ nước ngoài đến để tham dự Hội chợ- Triển lãm trong nước - Ðịa điểm làm thủ tục hải quan: hàng hóa tạm nhập khẩu để dự hội chợ, triển lãm được làm thủ tục hải quan tại địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm.Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kết thúc hội chợ, triển lãm, toàn bộ hàng hóa tham gia hội chợ, triển lãm (bao gồm cả hàng hóa sử dụng cho cá nhân trong những ngày tham gia hội chợ, triển lãm không dùng hết) phải tái xuất. - Chủ hàng (hoặc người đại diện) phải xuất trình kế hoạch đã được Bộ Thương mại duyệt cho Hải quan cửa khẩu nhập khẩu. Ðối với hàng tạm nhập dự hội chợ, bộ hồ sơ hải quan gồm; + Tờ khai hải quan: 03 bản chính + Vận đơn: 01 bản sao
  2. + Bản kê chi tiết hàng hoá: 01 bản chính và 02 bản sao + Hoá đơn: 01 bản chính và 02 bản sao + Bản chính danh mục hàng hoá dự hôi chợ đã được Bộ Thương mại uỷ quyền duyệt mặt hàng và số lượng Ðối với hàng tạm nhập khẩu để dự triển lãm, bộ hồ sơ gồm: + Tờ khai hải quan: 03 bản chính + Vận đơn: 01 bản sao + Bản kê chi tiết hàng hoá: 01 bản chính và 02 bản sao Hàng dự triển lãm không cần phải có văn bản cho phép của Bộ Thương mại Ðối với hàng làm quà tặng, quảng cáo, giới thiệu và bán lưu niệm trong Hội chợ- Triển lãm: Chủ hàng (hoặc người đại diện) phải khai chi tiết vào tờ khai hàng phi mậu dịch để bộ phận hữu quan của Hải quan tính thuế và thu thuế.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản