Thục địa bổ huyết
65
lượt xem 2
download
lượt xem 2
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Thục địa (tên khoa học là Radix Rehmanniae gluticosae praeparata), là một vị thuốc được chế từ sinh địa khô. Sinh địa đem chưng và phơi nhiều lần (5 - 7 lần) cho đến khi thuốc có dạng dẻo quánh, có màu đen từ trong ra ngoài. Thành phần hóa học: Trong thục địa có chất catalpol (nhóm iridoid glycosid), monosacharid, các acid amin. Theo Đông y, thục địa vị ngọt, tính hơi ôn. Vào các kinh tâm, can và thận. Có tác dụng bổ huyết, tư âm, sinh tân chỉ khát. ...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD