Thực phẩm giúp ngon giấc

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
5
download

Thực phẩm giúp ngon giấc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn thường xuyên mất ngủ, bạn muốn có giấc ngủ êm đềm hơn, hãy áp dụng một số thực đơn dưới đây xem có hiệu quả không nhé! 1. Chuối Trong thực tế, chuối được coi như là một liều thuốc ngủ. Trong chuối có chứa melatonin, serotonin và cả magiê chất làm cơ bắp bớt căng. 2. Sữa ấm Sữa có thành phần trytophan - một loại axit amin có tác dụng như thuốc an thần, và canxi giúp cho não sử dụng chất trytophan hiệu quả. 3. Mật ong Cho một chút mật ong vào sữa ấm hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm giúp ngon giấc

  1. Thực phẩm giúp ngon giấc
  2. Bạn thường xuyên mất ngủ, bạn muốn có giấc ngủ êm đềm hơn, hãy áp dụng một số thực đơn dưới đây xem có hiệu quả không nhé! 1. Chuối Trong thực tế, chuối được coi như là một liều thuốc ngủ. Trong chuối có chứa melatonin, serotonin và cả magiê - chất làm cơ bắp bớt căng. 2. Sữa ấm Sữa có thành phần trytophan - một loại axit amin có tác dụng như thuốc an thần, và canxi giúp cho não sử dụng chất trytophan hiệu quả. 3. Mật ong Cho một chút mật ong vào sữa ấm hoặc trà thảo dược. Đường có tác dụng kích thích, nhưng chất glucozơ trong đường khiến cho não thải ra chất oxerin, làm ta tỉnh táo. 4. Khoai tây Một miếng khoai tây nướng có thể giúp cơ thể loại bỏ chất axit làm ảnh hưởng tới lượng tryptophan. Để đạt hiệu quả cao, ngâm khoai tây với sữa ấm.
  3. 5. Hạnh nhân Một nắm hạnh nhân có thể khiến ta gà gật, vì chúng có chứa cả chất trytophan lẫn magiê làm giãn các cơ bắp. 6. Hạt lanh Khi cảm thấy mệt mỏi chán nản, dùng 2 thìa hạt lanh trước khi ngủ. Chúng rất giàu axit béo Omega-3 làm ta hứng phấn tự nhiên. 7. Bánh mỳ trắng Một lát bánh mỳ nướng cùng với trà và mật ong giúp cơ thể loại bỏ chất insulin, khiến cho “thuốc an thần” trytophan di cư lên vùng não, ở đó chúng được chuyển hoá thành serotonin và như thì thầm vào não “đến giờ ngủ rồi, đi ngủ thôi”. Và thế là ta không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ. 8. Thịt gà tây Đó là nguồn trytophan dồi dào. Trytophan có tác dụng hơn khi bụng đói. Tuy nhiên, một hoặc hai miếng gà nạc cùng với bánh mỳ vào buổi tối là “liều thuốc ngủ” tuyệt vời với bạn.
Đồng bộ tài khoản