intTypePromotion=3

Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp

Chia sẻ: Nguyễn Họa Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
67
lượt xem
5
download

Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không chỉ riêng các vận động viên mới cần duy trì khối cơ bắp, mà những người bước vào tuổi trung niên cũng cần gìn giữ cơ bắp của mình. Tạp chí Men’s Health đã cho biết danh sách các loại thực phẩm giúp phát triển và duy trì cơ bắp chẳng hạn như dứa, hạt hướng dương, cá thu, đậu nành…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp

  1. Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp Không chỉ riêng các vận động viên mới cần duy trì khối cơ bắp, mà những người bước vào tuổi trung niên cũng cần gìn giữ cơ bắp của mình. Tạp chí Men’s Health đã cho biết danh sách các loại thực phẩm giúp phát triển và duy trì cơ bắp chẳng hạn như dứa, hạt hướng dương, cá thu, đậu nành… Dứa Dứa sẽ giúp bạn làm giảm viêm mô. Ảnh: internet Dứa có chứa nhiều bromélen, enzym tiêu hóa protein nên sẽ giúp bạn làm giảm viêm mô và tăng cường cơ bắp.
  2. Hạt hướng dương Hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E cao và thành phần chống ô xy hóa, từ đó, có thể ngăn chặn những hư hại của các gốc tự do sản sinh ra từ việc vận động. Đây chính là nguồn protein và dưỡng chất tốt cho cơ bắp. Cá thu Omega 3 rất tốt cho cơ bắp, nhất là khi có nguồn gốc từ cá béo. Nó giúp ngăn ngừa quá trình tan khối cơ bắp có liên quan đến tuổi tác và vận động gây ra. Để hình thành những cơ bắp mới, cơ thể cần phải tích tụ protein mới đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy. Cá thu là một trong những loại cá giàu omega 3 nhất. Đậu nành Đậu nành non nguyên vỏ là nguồn protein thực vật tốt nhất, ít chất béo nhưng chứa đủ các axít amin thiết yếu cho sự phát triển cơ bắp. Trứng
  3. Trứng có nhiều axít amin và vitamin D. Ảnh: internet Ngoài axít amin thiết yếu thì trứng còn có vitamin D, cần thiết cho sức khỏe của mô cơ bắp. Gừng Để ngăn ngừa cứng cơ, hãy thêm vài cọng gừng tươi hoặc rắc ít gừng bột lên món ăn. Đặc tính kháng viêm của gừng sẽ giúp xoa dịu các cơn đau bắp thịt hoặc vọp bẻ hiệu quả hơn cả aspirin. Cải xoong Cải xoong rất giàu sắt nên có tác dụng giảm cơn mệt cơ bắp khi phải nỗ lực kéo dài. Nó cũng giàu vitamin C nên có thể kết hợp với nhiều loại rau cải khác để có thể kích hoạt vận động.
  4. Ớt chuông đỏ Vitamin C là một thành phần chống ô xy hóa, tham gia vào quá trình làm lành tổn thương cơ bắp khi ngăn chặn sự phá hoại của gốc tự do. Ớt chuông đỏ chứa 60% vitamin C, nhiều hơn cả ớt chuông xanh. Kiwi Quả kiwi có chứa nhiều vitamin C có vai trò thiết yếu với quá trình hình thành collagen, thành phần tham gia vào việc gìn giữ sức khỏe lành mạnh cho cơ bắp và khớp.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản