Thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
117
lượt xem
30
download

Thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ước tính khoảng 7% dân số Mỹ bị tiểu đường và nó cũng chính là thủ phạm gây ra các bệnh như Alzheimer và Parkinson. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có cách điều trị tiểu đường thực sự hiệu quả và chế độ dinh dưỡng vẫn được xem là chìa khóa để kiểm soát bệnh tật. Có thể nói các hợp chất tự nhiên có trong thực phẩm sẽ có tác dụng tương tự như các loại thuốc đặc trị và nhiều chuyên gia còn tin rằng có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh bằng cách rất đơn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường

  1. Thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường
  2. Ước tính khoảng 7% dân số Mỹ bị tiểu đường và nó cũng chính là thủ phạm gây ra các bệnh như Alzheimer và Parkinson. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có cách điều trị tiểu đường thực sự hiệu quả và chế độ dinh dưỡng vẫn được xem là chìa khóa để kiểm soát bệnh tật. Có thể nói các hợp chất tự nhiên có trong thực phẩm sẽ có tác dụng tương tự như các loại thuốc đặc trị và nhiều chuyên gia còn tin rằng có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh bằng cách rất đơn giản: thay đổi thói quen ăn uống. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị bệnh tiểu đường nên ăn: - Trà: Chất hóa học có tên gọi polyphenol tìm thấy rất nhiều trong trà đen, trà xanh và trà ô long… có tác dụng tăng cường hoạt động của insulin. - Quế: Mỗi ngày nên ăn một lượng tương đương với một nửa non thìa cà phê quế bột để tăng cường sự chuyển hóa đường trong các tế bào chất béo.
  3. - Kiều mạch: Kiều mạch chứa rất nhiều hợp chất hóa học giúp giảm đường huyết. - Anh đào: Có chứa rất nhiều chất anthocyanin với tác dụng kích thích sản xuất insulin. - Ổi: Ổi cũng có tác dụng giảm đường huyết. - Ca cao: làm suy giảm khả năng “chống đối” của insulin.
Đồng bộ tài khoản