intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

62
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đồ ăn để trong tủ lạnh, về cơ bản sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quan lâu và tốt hơn, đặc biệt, tủ lạnh sẽ góp phần khống chế hoặc giết chết vi khuẩn có trong thực phẩm. Song, tủ lạnh chỉ diệt khuẩn được phần nào, chứ không thể diệt khuẩn hoàn toàn, hay nói cách khác, một số vi khuẩn "kháng lạnh" vẫn có thể sống tốt trong môi trường này. Cho nên, ở một khía cạnh khác mà nói, tủ lạnh nếu không được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ vô tình trở thành "mảnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh

  1. Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh Đồ ăn để trong tủ lạnh, về cơ bản sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quan lâu và tốt hơn, đặc biệt, tủ lạnh sẽ góp phần khống chế hoặc giết chết vi khuẩn có trong thực phẩm. Song, tủ lạnh chỉ diệt khuẩn được phần nào, chứ không thể diệt khuẩn hoàn toàn, hay nói cách khác, một số vi khuẩn "kháng lạnh" vẫn có thể sống tốt trong môi trường này. Cho nên, ở một khía cạnh khác mà nói, tủ lạnh nếu không được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ vô tình trở thành "mảnh đất màu m ỡ" cho vi khuẩn sinh sống và phát triển. V ậy những thực phẩm nào nên và không nên để trong tủ lạnh? Thực phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh 1. Sữa chua Sữa chua nhất định phải bảo quan ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bởi ánh sáng mặt trời không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, mà còn đồng thời "tiêu diệt" luôn cả chất dinh dưỡng có trong sữa chua. Cụ thể, sữa chua để trực tiếp 4 phút dưới ánh sáng mặt trời sẽ bị axit hóa và biến chất; Vitamin B2 trong sữa chua cũng vô cùng nhạy cảm với ánh sáng. Thậm chí, anh sáng còn
  2. có thể oxy hóa lipid trong sữa chua, dẫn đến các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, B6, B12 dần dần bị suy giảm. Đặc biệt, sữa chua trong lọ thủy tinh hoặc trong hộp nhựa dễ bị ảnh hưởng nhất. Sữa chua nhất định phải bảo quan ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. 2. Chè xanh Chè xanh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe cơ thể, và được nhiều nghiên cứu chứng minh là có thể phòng chống được các bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer… chủ yếu là do chất catechins có trong chè xanh. Tuy nhiên, chè xanh sau khi để 6 tháng ở nhiệt độ bình thường, các chất trong chè sẽ bị giảm sút. Vì vậy, tốt nhất một người tiêu dùng thông thái nên bảo quản chè xanh trong tủ lạnh.
  3. Chè xanh sau khi để 6 tháng ở nhiệt độ bình th ường, các chất trong chè sẽ bị giảm sút. 3. Rau xanh và trái cây Rau xanh và trái cây rất dễ biến chất và truyền nhiễm. Bạn biết đấy, không chỉ người mới mắc bệnh truyền nhiễm, sự biến chất giữa rau quả cũng có thể lây lan sang nhau. Nghiên cứu của đại học Penn State, Mỹ cảnh báo, táo, hạnh nhân, ớt đỏ, đào, cà chua… khi để cùng với các rau quả khác, sẽ giải phóng khí ethylene, khiến chúng nhanh chóng nẫu, biến chất.
  4. Rau xanh và trái cây rất dễ biến chất và truyền nhiễm. Thực phẩm nên để ở ban công thoáng gió Các loại rau lá xanh tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong thời gian ngắn. Còn với các loại củ quả như cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, hành tây, táo, lê… đều thuộc thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn một chút, và thích hợp hơn khi đặt ở ban công. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh ánh sáng mặt trời quá độ để không làm tổn thất vitamin C trong củ quả. Bí quyết khử mùi trong tủ lạnh Than hoạt tính là cách khá hay và thiết thực giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh. K hông ít người tìm cách loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh, như để cà phê, chè xanh, vỏ bưởi... để hút mùi tủ lạnh. Thực tế, sử dụng than hoạt tính là
  5. cách khá hay và thiết thực giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2