intTypePromotion=1

Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
72
lượt xem
11
download

Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay, các nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi ở ứng viên bằng cấp, kinh nghiệm mà còn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Ngoại ngữ được xem là hành trang cần thiết và quan trọng để bạn tìm kiếm một công việc tốt với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh

  1. Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh Ngày nay, các nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi ở ứng viên bằng cấp, kinh nghiệm mà còn phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Ngoại ngữ được xem là hành trang cần thiết và quan trọng để bạn tìm kiếm một công việc tốt với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao. Cơ hội tìm được việc làm lớn Đọc những trang tin tuyển dụng nhân sự, không khó để bạn nhận thấy, một trong những yêu cầu đầu tiên đặt ra đối với các ứng viên là phải có khả năng tiếng Anh nhất định. Những công việc có mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao và điều kiện môi trường làm việc tốt thì lại càng
  2. đòi hỏi ứng viên thành thạo cả bốn kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – đọc – viết. Do đó, nếu muốn lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng, ghi điểm với người phỏng vấn so với các đối thủ khác, cũng như vượt qua bài thi sát hạch ngoại ngữ đầu vào thì bạn cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải sử dụng đến rất nhiều thiết bị máy móc và phần mềm tin học khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các hướng dẫn, cũng như ngôn ngữ lập trình đều là tiếng Anh. Nếu không có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ, bạn sẽ rất lúng túng và mất rất nhiều thời gian để làm quen với chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc của bạn. Bởi vậy, bạn không còn cách nào khác để làm chủ công nghệ ngoài việc liên tục trau dồi vốn tiếng Anh. Tự tin hơn nơi công sở Thực tế đã chỉ ra rằng, khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc của mình nơi công sở. Bởi bạn không chỉ làm việc với những đối tác trong nước mà còn phải giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Rõ ràng, với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin trong việc xử lý chồng tài liệu dày đặc ngoại ngữ hay gặp mặt trực tiếp khách hàng nước ngoài để trao đổi, đàm phán về việc hợp tác làm ăn.
  3. Điều kiện cần và đủ để tốt nghiệp đại học Không thể phủ nhận, tiếng Anh đang ngày càng chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Ở bậc đào tạo đại học, tiếng Anh là môn học có số lượng tín chỉ lớn và được học trong suốt thời gian dài. Hơn nữa, nhiều trường còn quy định bạn phải vượt qua kỳ thi sát hạch ngoại ngữ hay hoàn thành một số chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì mới có thể cầm trên tay tấm bằng cử nhân. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị hành trang ngoại ngữ càng sớm càng tốt để có thể hoàn tất chặng đường mang tính quyết định đối với sinh viên năm cuối.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2