Tiếp thị hướng đến doanh nhân

Chia sẻ: Ho Huynh Thien Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
56
lượt xem
5
download

Tiếp thị hướng đến doanh nhân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiếp thị nhắm tới đối tượng khách hàng là những người chủ doanh nghiệp là công việc hết sức khó khăn và đầy thử thách bởi lẽ các doanh nhân thường là những người luôn bận rộn. Mặt khác, họ cũng là những người luôn ý thức cao về vấn đề phòng rủi ro. Làm thế nào để tiếp thị các doanh nhân một cách hiệu quả nhất?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiếp thị hướng đến doanh nhân

  1. Tiếp thị hướng đến doanh nhân Tiếp thị nhắm tới đối tượng khách hàng là những người chủ doanh nghiệp là công việc hết sức khó khăn và đầy thử thách bởi lẽ các doanh nhân thường là những người luôn bận rộn. Mặt khác, họ cũng là những người luôn ý thức cao về vấn đề phòng rủi ro. Làm thế nào để tiếp thị các doanh nhân một cách hiệu quả nhất? Giúp khách hàng tăng doanh số bán. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều cho biết mục tiêu hàng đầu của họ là tăng doanh số bán. Hãy tự hỏi việc mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp có thực sự giúp các khách hàng - những doanh nghiệp khác đạt được mục tiêu này của họ hay không. Nếu có, hãy làm cho lợi ích này trở thành ấn tượng đầu tiên và là trọng tâm trong các thông điệp tiếp thị quan trọng nhất của doanh nghiệp. Khi giúp cho khách hàng của mình tăng trưởng, doanh nghiệp sẽ trở thành một nhân tố không thể thiếu trong việc tạo nên thành công của họ. Chứng minh việc mua sản phẩm hay dịch vụ là một sự chọn lựa an tòan. Khi phải giải quyết mua sản phẩm hay dịch vụ bên ngoài, các doanh nhân thường rất thận trọng. Hãy chứng minh với họ - những khách hàng mục tiêu rằng việc mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp là một sự lựa chọn an tòan bằng việc xây dựng những chiến dịch tiếp thị có nội dung phong phú. Những chiến dịch như vậy nên bao gồm nhiều phần: ý kiến phản hồi của khách hàng, các thông tin, các bài báo nói về sản phẩm hay dịch vụ, các giấy chứng nhận chất lượng, uy tính mà doanh nghiệp đã đạt được, các hiệp hội mà doanh nghiệp đã tham gia… Tối đa hóa sự thuận tiên. Việc điều hành một doanh nghiệp bao giờ cũng lấy đi của doanh nhân nhiều thời gian và sức lực. Vì vậy, sự tiện lợi có được khi mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ luôn là một điều thu hút sự chú ý của doanh nhân. Tiếp thị kết hợp nhiều hình thức khác nhau, từ tiếp thị trực tuyến, tiếp thị ngoài tuyến đến tiếp thị bằng thư trực tiếp đều có tác dụng tốt trong việc tăng doanh số bán cho nhóm khách hàng là chủ doanh nghiệp. Nhưng điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ta cho những khách hàng này một sự trải nghiệp nhất quán về việc sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình kém chất lượng phục vụ cao nhất ở mọi kênh phân phối, bán hàng.
  2. Đưa ra những giải pháp giúp tiết kiệm tiền bạc. Các doanh nhân là những người xài tiền của chính mình nên họ cũng rất thận trọng trong việc mua sắm. Việc tạo ra những giá trị gia tăng sẽ là một trong những cách làm tốt nhất để chinh phục nhóm khách hàng này. Đem đến những giải pháp tự thực hiện. Các doanh nhân bận rộn thường không phải muốn mất thêm nhiều thời gian để học hỏi hay tham khảo thêm ý kiến về việc sử dụng sản phẩm ngay sau khi mua hàng. Vì vậy, hãy đem đến cho họ những sản phẩm dễ sử dụng, những giải pháp tự thực hiện và nhấn mạnh điều này trong các thông điệp tiếp thị. Tạo ra sự yên tâm và dịch vụ hậu mãi. Cũng do bận rộn, khi quyết định mua một sản phẩm hay dịch vụ, các doanh nhân thường quan tâm đến các dịch vụ sau bán hàng. Họ muốn biết chắc rằng sẽ luôn được sẵn sàng hỗ trợ khi gặp khó khăn, sự cố trong việc sử dụng sản phẩm. Vậy thì nếu doanh nghiệp đem đến cho khách hàng những dịch vụ bảo hành, đảm bảo chất lượng nào thì hãy làm rõ những điều này trong các thông điệp của tiếp thị doanh nghiệp. Xây dựng niềm tin. Các doanh nhân thường chỉ thích làm việc với những người chủ doanh nghiệp mà họ quen biết và tin tưởng. Việc tổ chức các sự kiện, tham gia các buổi gặp gỡ nhằm xây dựng quan hệ là những các tốt nhất để tạo ra sự tương tác và nuôi dưỡng quan hệ với các khách hàng là doanh nhân.
Đồng bộ tài khoản