intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

TIỂU LUẬN: ỨNG DỤNG CÁC HOẠT CHẤT HOẠT ĐỘNG BỀ MẶT TRONG MỸ PHẨM DÀNH CHO NAM

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bích Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:29

165
lượt xem
37
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một tác nhân nhũ hóa tốt đòi hỏi phần kỵ nước hơi dài hơn tác nhân thấm ướt. Hiện nay xà phòng vẫn còn được sử dụng làm tác nhân nhũ hóa trong mỹ phẩm do dễ điều chế. Nếu một acid béo đựơc đưa vào pha dầu và kiềm được đưa vào pha nước, khi đó các nhũ tương bền dầu trong nước dễ . dàng hình thành khi trộn lẫn. Nhũ tương nước trong dầu như trong một số kem tóc thường được bền hóa bằng xà phòng chứa Kali....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TIỂU LUẬN: ỨNG DỤNG CÁC HOẠT CHẤT HOẠT ĐỘNG BỀ MẶT TRONG MỸ PHẨM DÀNH CHO NAM

  1. TIỂU LUẬN tài: NG D NG CÁC CH T HO T NG B M T TRONG M PH M DÀNH CHO NAM
  2. M cl c Trang I. Các nguyên li u cơ b n s n xu t m ph m: ..................................................................................... 3 II. Gi i thi u v ch t ho t ng b m t s d ng trong m ph m: ............................................................. 4 III. Ch n l a và s d ng ch t ho t ng b m t cho t ng m c ích: ........................................................ 5 1. T y r a: ................................................................................................................................................ 5 2. Th m ư t: ............................................................................................................................................. 6 3. T o b t: ................................................................................................................................................. 6 4. Nhũ hóa:................................................................................................................................................ 6 5. Làm tan: ................................................................................................................................................ 6 IV. Các tính ch t khác c a ch t ho t ng b m t .................................................................................... 6 V. Nhũ tương: ............................................................................................................................................ 7 1. nh nghĩa: ........................................................................................................................................... 7 2. Tính ch t: .............................................................................................................................................. 7 3. M t s hư ng d n chung ch n ch t nhũ hóa: .................................................................................. 8 a. L a ch n theo tính năng: .............................................................................................................. 8 b. L a ch n theo s n ph m: .............................................................................................................. 9 4. Cách s n xu t nhũ m ph m ............................................................................................................... 10 5. M t s v n c n quan tâm trong s n xu t nhũ m ph m ................................................................. 10 6. Tác nhân t o nhũ:................................................................................................................................ 11 a. Ch t nhũ hóa anion:.................................................................................................................... 11 b. Ch t nhũ hóa NI .......................................................................................................................... 12 7. M t s ch t ho t ng b m t s d ng nhi u trong ph i ch d u g i ................................................ 12 a. Các ch t ho t ng b m t ationic............................................................................................... 12 b. Các ch t ho t ng b m t cationic ............................................................................................ 14 c. Các ch t ho t ng b m t lư ng tính ........................................................................................ 14 d. Các ch t ho t ng b m t noionic ............................................................................................. 14 Gi i thi u thành ph n có trong d u g i d u: ........................................................................................... 16 S n ph m d u g i nư c hoa X-men Sport .......................................................................................... 16 S n ph m d u g i Oxy perfect shampoo ............................................................................................. 16 Gi i thi u thành ph n có trong s a t m: ................................................................................................. 18
  3. S n ph m s a t m X-men Boss ........................................................................................................... 18 S n ph m s a t m Oxy Deep shower.................................................................................................. 19 VI. Kh o sát tính ch t các ch t ho t ng b m t chính có trong s n ph m d u g i u cho nam: ............ 20 VII. nh hư ng c a CH BM n con ngư i và môi trư ng:..................................................................... 26 1. nh hư ng c a CH BM: ................................................................................................................... 26 2. Nh ng ch t có ti m năng c ............................................................................................................. 26 3. c tính c a ch t ho t ng b m t anionic và non-ionic .................................................................. 27 VIII c trưng s n ph m dành cho nam: ................................................................................................... 27 1. Y u t v da: ....................................................................................................................................... 27 2. Y u t mùi: .......................................................................................................................................... 28 I. Các nguyên li u cơ b n s n xu t m ph m: -Các d u, m , sáp. -Ch t ho t ng b m t -Ch t làm m -Ch t sát trùng
  4. -Ch t b o qu n -Ch t ch ng oxy hóa -Ch t màu -Hương li u -Các ch t ph gia khác. S lư ng cũng như thành ph n c a các nguyên li u tùy theo công th c c a t ng lo i s n ph m. M i lo i nguyên li u có th có m t ho c nhi u ch c năng, và có tác ng tương ng ho c h tr cho các nguyên li u khác. II. Gi i thi u v ch t ho t ng b m t s d ng trong m ph m: Tính ch t: Hi n tư ng cơ b n c a ch t ho t ng b m t là h p ph , nó có th d n n hai hi u ng hoàn toàn khác nhau: -Làm gi m m t hay nhi u s c căng b m t các m t phân gi i trong h th ng. -B n hóa m t hay nhi u m t phân gi i b ng s t o thành các l p b h p ph . M t tác nhân ho t ng b m t là m t v t li u có tính ch t làm thay i năng lư ng b m t mà nó ti p xúc. S gi m năng lư ng b m t có th d quan sát th y trong s t o b t, s lan r ng m t ch t l ng trên m t ch t r n, s phân tán các h t r n trong môi trư ng l ng và s t o huy n phù, Vi c s d ng ch t ho t ng b m t trong m ph m: có 5 lĩnh v c chính tùy thu c vào tính ch t c a chúng: -T y r a. - Làm ơt khi c n có s ti p xúc t t gi a dung d ch và i tư ng. - T o b t. - Nhũ hóa trong các s n ph m, s t o thành và b n c a nhũ tương là quy t nh, ví d trong kem da và tóc. -Làm tan khi c n ưa vào s n ph m c u t không tan, ví d như ưa hương li u. Phân lo i ch t ho t ng b m t: T t c các ch t ho t ng b m t thư ng có m t c i m chung v c u trúc: phân t có hai ph n: m t ph n k nư c và m t ph n ưa nư c. Ph n k nư c thư ng là các m ch hay vòng hydrocacbon hay h n h p c a c hai
  5. Ph n ưa nư c thư ng là các nhóm phân c c như các nhóm carboxylic, sulfate, sulfonate…. Có th phân lo i ch t ho t ng b m t theo nhi u cách, nhưng có l h p lý nh t là phân lo i theo tính ch t ion, ta có b n lo i: -Ch t ho t ng b m t anion. -Ch t ho t ng b m t cation. -Ch t ho t ng b m t không ion. -Ch t ho t ng b m t lư ng tính. III. Ch n l a và s d ng ch t ho t ng b m t cho t ng m c ích: 1. T y r a: Là m t quá trình ph c t p liên quan n vi c th m ư t i tư ng ( tóc hay da). N u các ch t c n lo i là d ng r n dính m , quá trình t y r a liên quan n s nhũ tương hóa các ch t d u ư c lo i i và b n hóa nhũ tương. CH BM chính: + CH BM d u không c, t y r a t t, t o b t t t, ít rát da: SLES, ALES, Cetyl ete sulfat, sunfosucinat Na… + CH BM c c d u t y r a t t, ít t o b t, không làm rát: este sorbitoan polyetoxy hoá các aicd béo… Ch t ng H BM: thư ng dùng các CH BM lư ng tính có tác d ng gia tăng b t, gia tăng nh n, c i thi n d u, làm gi m hi n tư ng khô da như CAPB (l ng, vàng nh t),… Ngoài ra còn có th s d ng m t s CH BM khác.
  6. 2. Th m ư t: T t c các tác nhân hdbm u có m t s tính ch t làm ư t. Trong m ph m, ngư i ta thư ng s d ng các alkyl sulfat m ch ng n ( C12), ho c alkyl ether sulfat. 3. T o b t: Thư ng s d ng SLES tăng cư ng v i các alkanolamide t o th tích b t l n và b n. 4. Nhũ hóa: M t tác nhân nhũ hóa t t òi h i ph n k nư c hơi dài hơn tác nhân th m ư t. Hi n nay xà phòng v n còn ư c s d ng làm tác nhân nhũ hóa trong m ph m do d i u ch . N u m t acid béo ơc ưa vào pha d u và ki m ư c ưa vào pha nư c, khi ó các nhũ tương b n d u trong nư c d . dàng hình thành khi tr n l n. Nhũ tương nư c trong d u như trong m t s kem tóc thư ng ư c b n hóa b ng xà phòng ch a Kali. Các ch t ho t ng b m t không ion cũng có giá tr trong nhũ tương. 5. Làm tan: T t c các ch t ho t ng b m t trên n ng CMC u có tính ch t làm tan. i u này quan tr ng khi c n ph i k t h p hương li u h u cơ hay m t ch t h u cơ không tan vào s n ph m, ví d như xà phòng g i u. Xà phòng, alkyl ether sulfate và ph n l n là các ch t ho t ng b m t ư c s d ng cho m c ích này, tuy nhiên c n s d ng n ng cao quá trình làm tan t t. IV. Các tính ch t khác c a ch t ho t ng b m t Ngoài nh ng tính ch t ã nói trên, m t s ch t ho t ng b m t có nh ng tính ch t riêng bi t sau: -T t c các ch t ho t ng b m t cation h p ph m nh trên protein và các i tư ng khác tích i n âm, vì th chúng ư c dùng c i thi n tính ch t b m t c a các i tư ng, ví d làm tăng c m giác bóng và mư t c a tóc. Các h p ch t cation có kh năng di t khu n và ư c s d ng trong xà phòng, g i u c bi t và nư c súc mi ng.
  7. Sodium N-lauroyl sarcosinat có kh năng c ch enzyme hexokinasc ( enzyme có liên quan n quá trình th y phân ư ng trong mi ng) ư c s d ng trong kem ánh răng. -Không nên s d ng h n h p các ch t ho t ng b m t cation và anion do chúng có th t o thành các mu i cation-anion không tan, ngay c các ch t ho t ng b m t aninon cũng có nh hư ng l n nhau. Ví d : b t sinh ra b i SLES có th d dàng b phá h y b i xà phòng, tính ch t này ư c ng d ng cho các công th c t y r a t o b t th p. V. Nhũ tương: 1. nh nghĩa: Nhũ tương m t h hai pha ch a hai ch t l ng không tan l n vào nhau, trong ó m t pha phân tán trong pha còn l i dư i d ng nh ng h t c u có ư ng kính trong kho ng 0.2 - 50µm. Khi nói n nhũ tương trong m ph m, ngư i ta không h n ch nh ng h l ng l ng ơn gi n mà còn nh ng h t ph c. Tuy nhiên, c trưng chung c a các h ó là ph i có m t pha háo nư c và m t pha háo d u. Khi pha háo nư c (pha phân tán: Ch t n m trong) phân tán trong pha háo d u (pha liên l c: Ch t n m ngoài) ta có h nư c trong d u và ngư c l i ta có h d u trong nư c, trong ó pha nư c liên t c ch a nh ng ph n t mang màu phân tán và pha d u phân tán tr ng thái bán r n bao g m nh ng ph n t sáp tan trong d u l ng. 2. Tính ch t: T l th tích pha: nhũ m ph m thì hàm lư ng pha phân tán có th trong kho ng 5 – 60%. B n ch t v t lý c a các pha: + Pha d u: có th tr ng thái l ng - r n, có i m nóng ch y t 600C tr lên. + Pha háo nư c: là h nư c – keo r n S ch a ng và phân tán nh ng h t r n quy t nh b n ch t c a h nhũ tương B n ch t c a ch t t o nhũ: + D ng nhũ: ư c xác nh thông qua ch t t o nhũ, t l pha và phương pháp i u ch .
  8. Cách xác nh d ng nhũ: • Cho m t ph n nh nhũ vào d u và nư c . • R c b t thu c nhu m tan ư c trong d u và tan ư c trong nư c lên b m t nhũ • o d n i n b ng máy ki m tra nhũ S phân b kích thư c ti u phân: • i vơí các h nhũ thông thư ng thì kích thư c h t phân tán thư ng không ng nh t. • S phân b kích thư c thành ph n ng nh t s làm cho h n nh hơn. • Cách o kích thư c pha phân tán - Dùng kính hi n vi. - ot l óng c n - o s phân tán ánh sáng 3. M t s hư ng d n chung ch n ch t nhũ hóa: a. L a ch n theo tính năng: Glyceryl stearate và laureth-2,3 (2-5%)+PEG-20 stearate (2-5%) - Kem (nhũ O/W) m m và m n hơn. - n inh trong công th c ch a AHAs - T o s k t h p t t cho các nhũ có pH trong kho ng 4-9 Diethylaminoethylstearate + acid ( trung hòa) - R t hi u qu trong nhũ O/W. - i u ch nhũ có tính acid không c n thêm các ch t nhũ hóa khác. Glyceryl stearate (4%) + GMS(6-7%) - T o nhũ O/W n nh trong môi trư ng pH t th p n cao
  9. Glyceryl stearate ,stearylalcol, Na laurylsulfate (kho ng 3%) - Ch t nhũ hóa anionic - Dùng cho các lo i kem, lotion và thu c m O/W - c bi t t t cho các công th c có ch t ch ng ra m hôi, ch t i n phân - pH > 5.5 Glyceryl stearate (4-6%) + PEG-20 stearate (2-4%) - Làm cho kem c ng hơn, c hơn, sáng và c hơn. - T t cho kem có nhi u thành ph n ph c t p Glyceryl stearate SE (2-5%) - Ch t nhũ hóa anionic t t cho ph ph m lo i O/W - Ch t t cho các h có pH cao - Dùng riêng l hay k t h p v i các ch t nhũ hóa O/W b. L a ch n theo s n ph m: D ng s a /Lotion có nh t < 10.000 cps - Glyceryl stearate và laureth-2,3 (3-4%) + PEG-20 stearate (2.5-3%) - Glyceryl stearate (5-6%) + PEG-20 stearate (2.5-3%) D ng lotion c/ kem m m có nh t t 10.000 – 35.000 cps - Glyceryl stearate và laureth-2,3 (5-6%) + PEG-20 stearate (3-4%) - Glyceryl stearate SE (5-6%) và PEG-20 stearate (3-4%) - Glyceryl stearate, stearyl alcol, Nalauryl sulfate (5-6%) + PEG-20 stearate (2-3%) - Propylenglycol stearate (3-4%) + PEG-20 stearate (2-3%) D ng kem c ng và c có nh t > 50.000 cps
  10. - Glyceryl stearate và laureth-2,3 (7.5-8%) + PEG-20 stearate (3.5- 4.5%) - Glyceryl stearate và laureth-2,3 (5-6%) + cerasynt M (2.5-3.5%) 4. Cách s n xu t nhũ m ph m Các giai o n s n xu t nhũ: 3 giai o n Tr n l n các pha: - Gia nhi t hai pha n kho ng 700C - Tr n: + Cho pha phân tán vào pha liên t c. + Cho pha liên t c vào pha phân tán. + Cho ng th i c hai. Giai o n làm l nh nhũ: -T c làm l nh. - Cách tr n Giai o n ng nh t nhũ: 5. M t s v n c n quan tâm trong s n xu t nhũ m ph m nh hư ng nhũ: - Không dùng ch t nhũ hoá: + N u ban u bình khu y ch a pha nào thì pha ó r t d là pha liên t c trư c khi cho phan th hai vào. + V n t c khu y cao thì pha n ng có khuynh hư ng là pha liên t c. + N u cánh khu y t trong pha W thì nhũ O/W hình thành. - Có dùng ch t nhũ hoá: Lo i nhũ t o thành s ph thu c vào ch t t o nhũ.
  11. L a ch n ch t t o nhũ có nh hư ng n tính ch t cũng như c m quan c a nhũ. Ki m tra lo i nhũ tương Ki m tra nhanh tính n nh c a s n ph m: Phép th nhanh d a trên các y u t : nhi t , ánh sáng, s chuy n ng cơ h c, pH, m,… VD: h kem: ngư i ta thư ng dùng nhi t và tác ng cơ h c (ly tâm, l c). S n nh c a nhũ Do năng lư ng th a trên b m t phân cách và làm gi m năng lư ng này thì các gi t l ng cùng lo i k t dính l i v i nhau d n n phá hu nhũ. M t s y u t làm phá nhũ - Ch t i n li hoá tr cao - Ch t ho t ng b m t ho c ch t có kh năng y ch t nhũ hoá ra kh i h . - Ly tâm, l c, un nóng,.… 6. Tác nhân t o nhũ: Các lo i ch t nhũ hóa. Nhũ m ph n ch y u s d ng ch t t o nhũ anion và NI. a. Ch t nhũ hóa anion: Xà phòng là ch t nhũ hóa u tiên ư c s d ng trong m ph m và hi n nay v n còn ư c s d ng r ng rãi. Nh ng xà phòng ơn ch c tan trong nư c dùng làm ch t t o nhũ O/W như xà phòng Na, K, NH4 và ammonium c a nh ng axit béo: Oleate, stearate và sáp ong, … thư ng nh ng ch t phân c c có th hòa tan d u như rư u béo, ester c a axit béo có m ch C cao như Glyceryl mono stearate ư c dùng làm ch t n nh. Nh ng xà phòng a ch c c a Ca, Mg, Al t o nhũ W/O. Nh ng ch t phân c c béo c a cholesterol ư c dùng tăng n nh c a nh ng h nhũ W/O.
  12. Ngoài ra nh ng Alkyl sunfat là nh ng ch t nhũ hóa O/W h u hi u khi dùng k t h p v i nh ng tác nhân n nh như rư u béo. b. Ch t nhũ hóa NI Chúng có th t o ra nhũ W/O hau O/W. Hi n nay ngư i ta ã t ng h p ư c nhi u ch t nhũ hóa NI. c bi t là nh ng ester c a axit béo và polyalcol (T propylene glycol n sorbitol), nh ng d n xu t c a polyoxyetylen. Nh ng thành ph n béo c a nh ng h p ch t này thư ng có ngu n g c t sáp ho c ch t béo thiên nhiên. 7. M t s ch t ho t ng b m t s d ng nhi u trong ph i ch d u g i a. Các ch t ho t ng b m t ationic Các lo i xà phòng vô cơ (Na, K) và h u cơ (alkanolamid) Ưu i m: • Ít nguy hi m i v i m t • Không l y i quá nhi u ch t d u m • Làm tóc m m m i và d dàng ch i • R ti n Như c i m • T o pH ki m, gây ăn da • B nh hư ng khi dùng nư c c ng (t o k t t a làm tóc m t bóng, gi m kh năng g i s ch và làm gi m b t Các ch t sulfonat LAS (linear Alkylbenzen Sulfonat) Ưu i m: • Kh năng l y ch t d u cao (3-4% i v i d u g i cho tóc d u) • Không th y phân trong ki m • R ti n Alpha olefin sulfonat Ưu i m: n nh t t v i pH th p Có th s d ng nư c c ng Kh năng t o b t cao khi có ch t nh n c th p Hòa tan t t, ít màu s c, ít mùi Tác ng lên da m c v a ph i Sulfosuccinat
  13. Ưu i m: Có c tính t y r a t t Có kh năng t o b t t t Tác ng nh lên da mà không làm cay m t Như c i m: Nhóm ester c a chúng d b th y phân do ó nên s d ng trong vùng pH 6-8 (T t nh t là 6.5) Sulfo alkyl amid c a acid béo Ch t thư ng dùng: N-ayltaurit và N-metyl taurit Phân tán t t các xà phòng canxi, ch ng k t t a Acyl isothionat Các c tính tương ương v i sulfosuccinat Ít hòa tan trong nư c l nh: Thư ng ư c ưu tiên s d ng trong các d u g i c Các ch t sulfat Alkylsulfat PAS (Dây dài): LS Na, natri laurylsulfat: C12H25OSO3Na -T yr at t - Nhũ tương hóa và làm hòa tan t t Alkyl ete sulfat: LES, R: C12-C14 : R-O-(CH2-CH2-O)nSO32-, n t 2-3 - hòa tan gi m trong nư c l nh (OE ch y u) Kh năng t o b t t t Sulfat diglycolamid: n nh t t trong dung d ch nư c Các carboxylat N-acyl aminoacid Ví d : Acylsarcosinat - Kh năng t o b t t t - Có c tính t y r a t t - Hòa tan trong nư c c ng d dàng hơn xà phòng - Không h i da và tóc - T o cho tóc và da c m giác m m m i và mư t
  14. Polyoxyetylen carboxylat - Có c tính t y r a t t - Kh năng phân tán các xà phòng canxi t t -D x - Hòa tan pH th p - Ít t o b t hơn LES - Có c tính c a N-acyl aminoacid - Khi n cao, chúng tương h p t t v i các cationic b. Các ch t ho t ng b m t cationic - Tác d ng làm m m tóc sau khi g i - Ho t ng như các ch t ngưng k t (kh năng t y gi t y u) - Gây cay ng a (tr các amin este có dây dài và các ch t có nhi u nhóm OH gây cay, ng a) c. Các ch t ho t ng b m t lư ng tính - Ch t thư ng dùng alkylamidobetain - Kh năng tác ng tr c ti p m nh (thư ng ư c dùng trong các d u g i u tóc b c và tóc nhu m) - Các ch t lư ng tính ít c và ít làm rát da hơn các ch t cationic ng ng c a chúng - Thư ng k h p v i các ch t ho t ng b m t khác (ch t anionic và NI) làm d u g i d u nh (d u dành cho tr sơ sinh) d. Các ch t ho t ng b m t noionic Ch t alkanolamid - Monoethanolamid gia tăng hi u năng t o b t và làm n nh các công th c d a trên alkylsulfat.
  15. - Diethanolamid (stearylethanolamid) CDEA dietanolamid cu d u d a ư c dùng như ch t làm c và t o óng ánh, oleylethanolamid cũng dùng làm mư t tóc. Các d n su t polyetoxy hóa - Rư u béo etoxy hóa: c tính t y r a t t (ít t o b t n=2,3 C trong R; m ch C càng dài càng ít gây rát da) - Các este polyol: Các ester béo polyetoxy hóa thành ph n cơ b n c a d u g i u dành cho tr em sơ sinh (r t d u), r t ít gây rát da. R t thích h p v i da và kh năng t o b t t t. Các acid amin (h p ch t cationic ch y u trong môi trư ng acid) - a ch c năng: h n nh b t, i u ch nh nh n, có tác d ng làm mư t tóc - Có ti m năng ch ng làm rát da i v i nhà s n xu t, ngư i ta thư ng hay dùng hai lo i ch t ho t ng b m t Ch t ho t ng b m t chính: Ví d : lauryl ete sulfat (LES) Không c h i, t y r a t t, t o b t t t, ít rát da, không s c, không mùi, d mua, giá trung bình. Ch t ng ho t ng b m t. Ví d : coco amido propylbetain (CAPB) - Gia tăng b t khi có v t b n - Gia tăng nh n - C i thi n d u (Hi u qu y u), làm gi m hi n tư ng khô da. Trên th c t ngoài hai lo i ch t trên, trong d u g i còn có ph i thêm m t s ch t ho t ng b m t khác áp ng yêu c u a d ng c a ngư i tiêu dùng
  16. Gi i thi u thành ph n có trong d u g i d u: S n ph m d u g i nư c hoa X-men Sport Thành ph n Tính ch t Thành ph n Tính ch t Ammonium laurenth CH BM Citric acid Ch t b o qu n sulfate Ammonium lauryl sulfate CH BM Polyquaternium -10 Ch t i u hòa Demethicone CH BM Trimetyl olpropane Glycol Distearate T o nhũ Polydecence Th m ư t cocamide MEA n nh b t Sodium lactate n nh pH PEG-45 Di t khu n Chloromethyl isothiazolinone Ch t b o qu n Tricaprylate/ Tricaprate B o qu n Methyl isothiazolinone Ch t b o qu n S n ph m d u g i Oxy perfect shampoo Thành ph n Tính ch t Thành ph n Tính ch t Ammonium laurenth CH BM Zinc PCA Tr gàu sulfate
  17. Ammonium lauryl sulfate CH BM C12-15Alkyl Benzoate Demethicone CH BM Glyceryl Gi m Cocamido propyl betaine CH BM Menthol Làm mát,b o qu n Acrylates copolymer T o m m Sodium chloride Ch t làm s t mư t PEG-45 Di t khu n Phenyl Trimethicone Zinc Pyrithione Di t khu n CI 42090 T o màu DMDM hydantoin B o qu n C12-15 Pareth-3 Cyclopentasiloxane Hydrogenated Cocamide DEA n nh b t Disodium EDTA Làm m m nư c c ng
  18. Gi i thi u thành ph n có trong s a t m: S n ph m s a t m X-men Boss Thành ph n Tính ch t Thành ph n Tính ch t Sodium laurenth sulfate CH BM Acid citric Ch t b o qu n Lauryl glucoside Cocamidopropyl Betain CH BM Fragrance Hương thơm Dimethicone CH BM Polyquaternium -10 Ch t i u hòa Glycerine Gi m PEG-7 Glyceryl Cocoate Di t khu n Glycol Distearate T o nhũ Methylcloro Ch t b o qu n isothiazolinone Cocamide DEA n nh b t Methyl isothiazolinone Ch t b o qu n
  19. S n ph m s a t m Oxy Deep shower Thành ph n Tính ch t Thành ph n Tính ch t Lauric Acid CH BM Sodium chloride Cocamido propyl betaine CH BM Carbon Black 0.08% Than ho t tính Cocamide DEA n nh b t Palmitic Acid Ch t nhũ hóa KOH n nh pH Aerylates copolymer T o m m mư t Glycol Disterate T o nhũ I-methol Làm mát,b o qu n DMDM Hydantoin B o qu n Sage extract
  20. VI. Kh o sát tính ch t các ch t ho t ng b m t chính có trong s n ph m d u g i u cho nam: Ammonium Lauryl Sulfate Sodium Lauryl Sulfate and Ammonium Lauryl Sulfate, là mu i c a Lauryl Sulfate, ư c s d ng r ng rãi làm ch t ho t ng b m t. Trong m ph m và các s n ph m chăm sóc cá nhân , Sodium Lauryl Sulfate và Ammonium Lauryl Sulfate ư c s d ng th y u trong d u g i,s a t m, nư c hoa, lăn kh mùi và cũng có th tìm th y nh ng s n ph m khác.Nó có th dùng trong nư c c ng T i sao l i c n chúng trong m ph m và các s n ph m chăm sóc cá nhân? Sodium Lauryl Sulfate và Ammonium Lauryl Sulfate làm s ch da và tóc v i vi c h tr s k t h p gi a nư c v i d u và ch t b n, do ó ch t b n ư c t y ra ngoài. Chemical Formula: CH3(CH2)10CH2OSO3NH4 Ammonium lauryl sulfate là m t ch t ho t ng b m t anion. Ammonium lauryl sulfat óng vai trò như m t ch t t o b t, và có tính t y r a. Trong phân t c a chúng m t u có ch a m t m ch Carbon dài, u còn l i là mu i c a acid sulfuric và NH3. M ch dài có tính k nư c, u ch a mu i có tính ưa nư c, làm cho nó có tính t y r a và ho t ng b m t t t. Khi ammonium lauryl sulfate ph n ng v i ethylene oxide, k t qu t o thành m t phân t l n hơn là ammonium laureth sulfate. Phân t l n này cũng có tính t y r a và hdbm tương t , nhưng l n hơn, vì v y nó không thâm nh p da và tóc d dàng. Thu t ng " laureth " th t s là m t s làm gi m b t. Natri lauryl sulphat là m t h p ch t tương t và ã s d ng tương t , nhưng các nhóm amoni ã ư c thay th b ng m t nguyên t natri. Cocamidopropyl Betaine Chemical Formula: Synonyms
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2