Tiramisu Cupcake - Món quà tiện lợi trong tình iu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
79
lượt xem
13
download

Tiramisu Cupcake - Món quà tiện lợi trong tình iu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiramisu Cupcake - Món quà tiện lợi trong tình iu Vẫn là món bánh tình yêu Tiramisu thui nhưng lần này sẽ là phiên bản mới dễ làm hơn, tiện hơn cho việc đem tặng "bạn í" và quan trọng là vẫn rất ngon lành! "Tình yêu mới" của bọn mình sẽ cần có: - 210gr bột mì - 4gr bột nở - 6gr muối (chia làm đôi) - 2 quả trứng - 63ml café đen - 5ml rượu Kahlua (hay rum, brandy đều được) - 180gr đường (chia làm 2 phần 60gr và 120gr) Giờ là cho phần kem phomat đây:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiramisu Cupcake - Món quà tiện lợi trong tình iu

  1. Tiramisu Cupcake - Món quà tiện lợi trong tình iu Vẫn là món bánh tình yêu Tiramisu thui nhưng lần này sẽ là phiên bản mới dễ làm hơn, tiện hơn cho việc đem tặng "bạn í" và quan trọng là vẫn rất ngon lành! "Tình yêu mới" của bọn mình sẽ cần có: - 210gr bột mì - 4gr bột nở - 6gr muối (chia làm đôi) - 2 quả trứng - 63ml café đen - 5ml rượu Kahlua (hay rum, brandy đều được) - 180gr đường (chia làm 2 phần 60gr và 120gr) Giờ là cho phần kem phomat đây: - 4 lòng đỏ trứng - 10gr đường - 10ml rượu Kahlua (hoặc rum, brandy) - 460gr phomat Mascarpone Zô bếp thôi! Bước 1: - Đánh bông lòng đỏ trứng với 120gr đường rùi cho rượu và café vô ná! - Khi mấy thứ trên đều với nhau rồi thì cho bột mì, bột nở và vào trộn đều.
  2. Bước 2: - Đánh bông lòng trắng trứng với muối cộng thêm 60gr đường. Bí quyết nè: Đầu tiên nên cho muối vào lòng trắng trứng đánh cho tan đến khi nào thấy lòng trắng trứng bắt đầu bông thì cho đường vào đánh cùng và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lên thì thôi. - Sau đó thì “mix” đều lòng trắng trứng với hỗn hợp bột ở trên nha! Bước 3: - Cho bột vào khuôn và nhớ là chỉ 2/3 khuôn thôi đó. - Nướng bánh ở 1800C trong khoảng 20’ nhé! Bước 4: - Quét một lớp rượu lên trên bề mặt bánh, nhưng phải là khi bánh đã nguội hẳn cơ. Bước 5: - Lại đánh bông lòng đỏ trứng với đường, rồi cho phomat và rượu vào đánh tiếp đến khi nào tất cả quện đều với nhau là ngon lành!
  3. Bước 6: - Dùng túi bóp kem bơm kem phomat trứng lên bánh. Thêm một chút vụn chocolate lên trên là xong nà! Tuy là "tình yêu nhỏ bé" thui nhưng về độ ngon thì to lớn lắm đó!
  4. Mà lại còn tiện nữa cơ! Đem tặng chắc là “bạn í” thích lém!
  5. Bởi làm gì có bánh nào vừa ngon, vừa tiện lại ý nghĩa hơn thế này chứ???
Đồng bộ tài khoản