TNXH 1 - BÀI 15: LỚP HỌC

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
173
lượt xem
30
download

TNXH 1 - BÀI 15: LỚP HỌC

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiến thức:Lớp học là nơi các em đến học hàng ngày. 2. Kỹ năng :Nói được các thành viên của lớp, tên cô giáo, lớp, 1 số bạn ở lớp. 3. Thái độ :Kính trọng thấy cô giáo, đoàn kết bạn bè và yêu quý bạn bè. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - GV: Một số bìa, mỗi bộ gồm nhiều tấm bìa nhỏ, 1 tấm ghi tên đồ dùng trong lớp. - HS: SGK III. HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC: 1. Khởi động: Ổn định tổ chức 2. Kiểm tra bài cũ: Hôm trước các con học bài gì? nhà)...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TNXH 1 - BÀI 15: LỚP HỌC

  1. BÀI 15: LỚP HỌC
  2. I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức:Lớp học là nơi các em đến học hàng ngày. 2. Kỹ năng :Nói được các thành viên của lớp, tên cô giáo, lớp, 1 số bạn ở lớp. 3. Thái độ :Kính trọng thấy cô giáo, đoàn kết bạn bè và yêu quý bạn bè. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - GV: Một số bìa, mỗi bộ gồm nhiều tấm bìa nhỏ, 1 tấm ghi tên đồ dùng trong lớp. - HS: SGK III. HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC: 1. Khởi động: Ổn định tổ chức 2. Kiểm tra bài cũ: Hôm trước các con học bài gì? (An toàn khi ở nhà) - Kể tên những đồ dùng dễ gây đứt tay? - Kể tên những đồ dùng dễ gây cháy? - Nhận xét bài cũ.
  3. 3. Bài mới: Hoạt Động của GV Hoạt Động của HS Giới thiệu bài: Mục tiêu: Học sinh biết các em học ở trường nào? Lớp nào? Vĩnh Nguyên 1 , Lớp 1 -GV hỏi : Em học ở trường nào? Em học lớp Một mấy ? -Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về lớp học – Ghi đề - Trang 32, 33 Hoạt động1: Quan sát - HS thảo luận nhóm 2 Mục tiêu: Biết các thành viên của lớp học và các đồ - Lớp theo dõi bổ sung. dùng trong lớp học Cách tiến hành: HS thảo luận và trả lời Bước 1:Chia nhóm 2 HS - Hoạt động từng cặp - Hướng dẫn HS quan sát hình ở SGK - 1 vài em lên kể trước lớp - Hình SGK lớp học có những ai? Và những thứ gì?
  4. - Lớp học mình có gần giống với hình nào? - Các bạn thích học lớp học nào? - Sau đó GV gọi 1 số em trình bày nội dung. Bước 2 :Liên hệ thực tế Thảo luận và lên trình bày trước lớp -Lớp em có tất cả bao nhiêu bạn ? mấy bạn trai? bạn gái? Trong lớp các con chơi với ai? - Cô giáo chủ nhiệm tên gì? -Trong lớp học em có những thứ gì? Chúng được dùng để làm gì? - GV theo dõi HS trả lời. - HS chọn các tấm bìa Kết luận: Lớp học nào cũng có thầy giáo, cô giáo - Ghi tên các đồ dùng có trong và HS. Trong lớp có bàn, ghế, bảng, tủ, tranh lớp lên bảng. ảnh…Việc trang trí các thiết bị, đồ dùng dạy học phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường Hoạt động 2:Thảo luận theo cặp Mục tiêu: Giới thiệu lớp học của mình. Cách tiến hành:
  5. - Xem trong lớp có đồ dùng gì? - Muốn lớp học sạch đẹp em phải làm gì? GV quan sát, hướng dẫn những em chưa biết hỏi hay trả lời. - GV cùng cả lớp theo dõi, nhận xét. Kết luận: Các em cần nhớ tên trường, lớp. Yêu quý và biết giữ vệ sinh cho lớp học. Hoạt động 3: Trò chơi: “Ai nhanh, ai đúng” Mục tiêu: Nhận dạng và phân loại đồ dùng trong lớp. Cách tiến hành: - GV phát 1 nhóm 1 bộ bìa. - Chia bảng thành 4 cột. - GV theo dõi xem nhóm nào nhanh, đúng sẽ thắng cuộc. Hoạt động cuối: Củng cố: Vừa rồi các con học bài gì?
  6. - Muốn lớp học sạch đẹp các con làm gì? - Hãy kể lại tên 1 số đồ dùng ở trong lớp - Nhận xét tiết học. Dặn dò : Các con phải biết giữ gìn lớp học sạch đẹp , yêu quý lớp học như ngôi nhà của mình . RÚT KINH NGHIỆM TIẾTDẠY ..................................................................................................................................................... ..................................................................................................................................................... .....................................................................................................................................................
Đồng bộ tài khoản