intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Tổ chức hoạt động tập thể

Chia sẻ: Phạm Thị Lệ Giang | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

0
176
lượt xem
19
download

Tổ chức hoạt động tập thể

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu Tổ chức hoạt động tập thể giới thiệu các trò chơi gỡ rối tơ lòng, những viên bi không rơi, tôi tin bạn. Đây là những trò chơi thường được tổ chức trong các hoạt động tập thể, đông người; phù hợp với các buổi cắp trại, picnic,... Tài liệu này dành cho những ai đang làm công tác Đoàn, Hội, Đội.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổ chức hoạt động tập thể

 1. GỠ RỐI TƠ LÒNG Số lượng: 8 người/ đội Hình thức tổ chức: Cho mỗi đội đứng thành hình vòng tròn Phổ biến luật chơi, cho thảo luận 3’ Bắt đầu chơi: Giơ tay trái của mình và bắt tay trái đối diện Giơ tay phải của mình và bắt tay phải người bên cạnh phải người đ ối di ện mình. Sau đó, cả đội sẽ gỡ rối thành 1 vòng tròn hoặc hình số 8. Trong su ốt quá trình ch ơi không được buông tay nhau ra. Bài học: Cần có lãnh đạo, lãnh đạo tạo ra môi trường cho các cá nhân đều được đưa ra ý kiến, sau đó phân tích và tổng hợp để giúp c ả đội đưa ra quyết đ ịnh. Lắng nghe tôn trọng tất cả. Lắng nghe là nhân tố giúp bất cứ đội nào có thể hoạt động hiệu quả… NHỮNG VIÊN BI KHÔNG RƠI Thời gian chơi: 5 phút Số lượng người tham gia: Không giới hạn, một nhóm từ 5-10 người Đạo cụ chuẩn bị: Mỗi nhóm 3 cái ly và 3 viên bi (3 nhóm) Mục đích của tròchơi: Minh họa cho tính hiệp lực Mọi việc đều có thể thực hiện, quan trọng là tìm giải pháp thực hiện Tạo không khí vui vẻ. Khởi động, tạo năng lượng cho nhóm Hình thức tổ chức: Chia nhóm 5 – 10 người, đưa cho mỗi nhóm 3 cái ly và 3 viên bi Yêu cầu một người trong mỗi nhóm đặt viên bi vào trong cái ly và đi từ đầu phòng tới cuối phòng sao cho viên bi không bị rớt ra ngòai ly. Sau khi mọi người dễ dàng thực hiện được việc đó, bây giờ hãy yêu cầu mọi người đi một lần nữa, nhưng với cái ly úp ngược xuống, và viên bi không được rơi ra ngòai. Người chơi không được sử dụng bất kỳ đồ vật hay chất liệu nào khác và có 2 phút để làm thử. Sau 2 phút, yêu cầu từng người trong mỗi nhóm làm. Giải pháp thực hiện: Đặt viên bi vào ly và bắt lầu lắc cái ly. Khi viên bi đang bị xoay với vận tốc nhanh thì úp cái ly xuống và vẫn tiếp tục lắc đều cái ly. Viên bi sẽ không bị rơi ra ngòai do sức hút của lực hấp dẫn.
 2. TÔI TIN BẠN Dụng cụ: Khẩu trang hay khăn mặt để bịt mắt, hoặc yêu cầu các bạn tham gia trung thực nhắm mắt. Hình thức tổ chức: Chia làm 2 nhóm (nhóm A và nhóm B) - Nhóm A (tốt nhất là gồm những bạn đã ở trong nhóm từ lâu) đứng vào 1 góc, bị bịt mắt. Nhóm B gồm các bạn mới vào. - Người quản trò sẽ kéo nhóm B sang 1 góc khác để phổ biến luật chơi sao cho các bạn nhóm A k nghe thấy. Bắt đầu chơi: Các bạn nhóm B sẽ đến dẫn 1 bạn nhóm A đi lung tung, càng làm h ọ mất phương hướng càng tốt. Và tuyệt đối giữ im lặng, dù người bị d ẫn có h ỏi gì :”Ai vậy? Dắt đi đâu vậy trời?...”thì người dẫn cũng k được nói lời nào. Sau 2 ho ặc 3 phút hãy dẫn họ về vị trí cũ. Sau đó hỏi cảm nhận của người b ị d ẫn và đoán xem ai đã d ẫn mình đi nãy giờ. Ý nghĩa và bài học rút ra: - Người bị dẫn đi (nhóm A) sẽ lo lắng, sợ vì k ngờ đến việc này. Vi ệc lúc đó có thể làm là đặt niềm tin vào người dẫn đường >>> Đôi khi những bạn đã ở lâu trong 1 nhóm k hiểu được sự thiếu lòng tin , cảm giác lạc lõng của người m ới gia nhập, dẫn đến việc xa cách, làm việc k ăn rơ với nhau, năng suất làm vi ệc kém, dễ dẫn đến mâu thuẫn và gây mất đoàn kết. - Trong suốt quá trình dẫn dắt cũng bộc lộ tính cách của người dẫn đường (nhóm B) + 1 bạn cẩn thận thì dù đi đâu cũng k làm bạn mình va chạm hay vấp té + 1 bạn lém lỉnh sẽ dẫn bạn mình đi lên xuống các bậc, đến những nơi hiểm hóc… + 1 bạn tính k chu đáo sẽ dễ làm bạn mình va quẹt…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản