intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự gói bánh giò đãi cả nhà

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

99
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự gói bánh giò đãi cả nhà Phục vụ cả nhà ngày cuối tuần, em làm thật cẩn thận món bánh giò. Nguyên liệu: 1 túi bột gạo bên ngoài có hình bánh giò, bánh bèo, bánh bò giá 13.400 đồng mua tại Fivimart. Dùng 200g bột thì pha 1 lít nước. 1 nồi nước xương hầm khoảng 300ml, em dùng xương gà thừa để hầm, nếu không có Nước xương mình tăng lượng dầu ăn khi nguấy bột bánh 200g thịt , tùy khẩu vị, nhà Kún dùng ức gà vì kiêng lợn, làm bằng thịt lợn đảm bảo ngon hơn nhiều vì lợn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự gói bánh giò đãi cả nhà

  1. Tự gói bánh giò đãi cả nhà Phục vụ cả nhà ngày cuối tuần, em làm thật cẩn thận món bánh giò. Nguyên liệu: 1 túi bột gạo b ên ngo ài có hình bánh giò, bánh bèo, bánh bò giá 13.400 đồng mua tại Fivimart. Dùng 200g b ột th ì pha 1 lít nước. 1 nồi nước xương h ầm khoảng 300ml, em dùng xương gà thừa để hầm, nếu không có Nước xương m ình tăng lượng dầu ăn khi nguấy bột bánh
  2. 200g thịt , tùy khẩu vị, nh à Kún dùng ức gà vì kiêng lợn, làm bằng thịt lợn đảm bảo ngon h ơn nhiều vì lợn dính mỡ, bánh ngậy và dẻo hơn. Hành tím ( càng nhiều càng thơm)
  3. Mộc nhĩ Hạt tiêu xay to Lá chuối thật to, cắt làm 20 miếng hình vuông ( mỗi bánh tốn 2 lá) Dây nilong ho ặc lạt Cách làm: Hầm xương xong thì lọc lấy nư ớc trong rồi hòa với thêm 300ml nước lạnh, 1 thìa muối, 1 thìa đường, cho bột nếp vào khuấy đều tay cho bột thấu nước, từ từ trút thêm phần nước còn lại. Bột tan đều thì cho lên bếp đun, ngoáy th ật đều tay và vừa lửa nhé vì bột này không đều là cứ vón vón, sợ lắm. Nếu thấy đặc quá th ì có thể chế thêm nước. Nếu không có nước xương th ì lúc này pha thêm dầu ăn. Bột chín và bắt đầu có màu trắng sữa đùng đục là chín, nếm xem bột vừa thì tắt bếp
  4. Th ịt băm nhuyễn trộn với hành tím, mộc nhĩ thái nhỏ, nêm m ắm muối, nhiều hạt tiêu Em tham khảo các cách gói thì cách gói của chị bạn tên “Cá vàng”. Lá chuối gấp theo hướng dẫn như sau: Sau khi tạo thành hình phễu, bôi chút dầu ăn,chả cần nhiều lắm đâu vì lá chuối cũng khá trơn tru rồi. Đổ 1 th ìa bột, viên 1 cục thịt nhồi vào giữa rồi lại phủ thêm bột bánh lên trên cho kín m iệng. Ch ị bạn dạy là xào chín nhân nhưng em thấy x ào nhân lên cứ bị lả tả không chắc nên em khuyên là không xào nhân, vo cục lại là đủ.
  5. Bánh gói xong rồi đây Lá chuối non n ên khổ không to lắm, với 200g bột em làm được 10 cái nho nhỏ xinh xinh. Lần n ày bánh em gói nhìn vẹo vọ quá, làn sau em sẽ rút kinh nghiệm.
  6. Xếp bánh vào nồi hấp cách thủy, em hấp 25 phút Bánh thơm nghi ngút và mềm mại. Tu ần sau em làm giò bò ăn kèm nữa cho đúng vị như ăn ở hàng. Giờ là sáng ra bỏ qua bún phở ngoài đường, em làm 2 cái bánh giò ‘chúm chím” với cốc sữa chua là xong bữa sáng, để bụng trưa ăn cơm hộp.
  7. Mấy món này chỉ cần bắn qua lò vi sóng khoảng 3 phút là nóng rực, mang đến văn phòng vẫn còn ấm lắm. Vệ sinh và tin tưởng quá rồi còn gì? Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2