intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

102
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thứ sốt cà chua quyến rũ trong các món Tây bạn thường thấy thực chất không hề phức tạp, bạn có thể tự làm ketchup tại nhà và thử nghiệm mùi vị của nó với khoai lang rán giòn nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn

  1. Tự làm ketchup ăn với khoai rán giòn Thứ sốt cà chua quyến rũ trong các món Tây bạn thường thấy thực chất không hề phức tạp, bạn có thể tự làm ketchup tại nhà và thử nghiệm mùi vị của nó với khoai lang rán giòn nhé. Làm nước sốt cà chua (ketchup): Nguyên liệu: 2 kg cà chua chín 2 thìa dầu ăn ½ chén hành tây thái nhỏ 1 thìa tỏi băm 2 thìa gừng băm 1 thìa mù tạc
  2. 1 thìa muối 1 thìa đường ½ thìa hạt tiêu ¼ chén dấm gạo Cách làm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, chuẩn bị sẵn dấm và hạt tiêu
  3. Gừng rửa sạch, nạo hoặc băm nhỏ Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, mù tạc và muối vào, đun 10 phút cho mềm.
  4. Cà chua chọn quả chín mọng Khía hai đường vuông góc phía dưới quả cà chua, cho vào nước sôi chần, rồi bóc lớp vỏ bỏ đi
  5. Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể dùng dần phần sốt cà chua này, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.
  6. Khoai lang rán: Nguyên liệu: 1 kg khoai lang Dầu ăn Muối Cách làm: Khoai lang gọt vỏ Cắt miếng dài và nhỏ, thái khoai xong bạn nên ngâm vào nước để không bị thâm.
  7. Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Khoai vớt ra khỏi nước, để thật ráo rồi cho vào rán. Rán khoảng 3 phút đến khi khoai mềm, vớt ra. Tiếp theo bạn đun nóng dầu, cho khoai vào rán lần 2 trong khoảng 4 phút đến khi khoai vàng và giòn là được. Vớt khoai ra để ráo dầu ăn. Xếp ra đĩa rắc chút muối lên trên và thưởng thức nóng. Ăn khoai lang lúc còn nóng, bên ngoài giòn, bên trong mềm mịn và ngọt.
  8. Chấm khoai với ketchup tự làm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2