Tự làm nước cốt dừa tại gia

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
99
lượt xem
16
download

Tự làm nước cốt dừa tại gia

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm nước cốt dừa tại gia Thơm thơm, béo béo…và là thứ không thể thiếu cho các món chè! Chẳng cần nói thì ai cũng biết nguyên liệu là: - Dừa (lấy phần cùi trắng) - Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp) Tiến hành ná! Bước 1: - Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. Mà teens đừng nên chọn quả dừa già quá nha! Bước 2: - Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy! Bước 3: - Cho một ít nước vào phần cùi dừa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm nước cốt dừa tại gia

  1. Tự làm nước cốt dừa tại gia Thơm thơm, béo béo…và là thứ không thể thiếu cho các món chè! Chẳng cần nói thì ai cũng biết nguyên liệu là: - Dừa (lấy phần cùi trắng) - Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp) Tiến hành ná! Bước 1: - Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. Mà teens đừng nên chọn quả dừa già quá nha!
  2. Bước 2: - Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt nghen Mách nhỏ: Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn đấy! Bước 3: - Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo roài bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt. Nếu teens mún tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì hem cần vắt kĩ quá đâu.
  3. Bước 4: - Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được rùi! Bí quyết nè: Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn đó! Và giờ là phần "xử lý" nước cốt dừa này... Cho món chè thêm thơm ngọt nhé!
  4. Hay làm tăng vị béo ngậy cho cà ri nhỉ??? Và còn là thành phần chủ yếu tạo nên hương vị đặc trưng cho món xôi xoài nữa chứ!
Đồng bộ tài khoản