intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tự nấu chè Bobo Chacha ngon phải biết

Chia sẻ: Trần Thùy Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

61
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món chè Bobo Chacha do chính tay bạn tự làm? Nguyên liệu 2 củ khoai sọ nhỏ 1 củ khoai lang 1 củ khoai lang tím (vỏ nó màu tím, ruột ăn giống vị khoai lang) 2 quả chuối 50g bột năng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự nấu chè Bobo Chacha ngon phải biết

  1. Tự nấu chè Bobo Chacha ngon phải biết Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món chè Bobo Chacha do chính tay bạn tự làm? Nguyên liệu 2 củ khoai sọ nhỏ 1 củ khoai lang 1 củ khoai lang tím (vỏ nó màu tím, ruột ăn giống vị khoai lang) 2 quả chuối 50g bột năng
  2. Nước sôi 2-3 cái lá nếp 250ml nước cốt dừa 1 viên đường thốt nốt
  3. Cách làm 1. Tất cả các loại khoai gọt vỏ, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Ngâm vào nước lạnh cho khỏi bị thâm. Mang đi hấp chín riêng từng loại.
  4. 2. Làm trân châu: Bột năng cho vào trong bát. Từ từ đổ nước sôi vào. Lấy đũa quấy thật nhanh cho bột không bị vón cục. Mình không đo định lượng nước cụ thể. Nhưng cũng không cần quá nhiều nước đâu. Cả nhà cứ đổ đến khi nào thấy trong bát có một cục bột rất dẻo và dính, và không bị nhão quá là được. Đợi mấy phút cho bột nguội.
  5. Tiếp theo lấy một ít bột năng khô xoa đều lên mặt thớt (hoặc một mặt phẳng nào đấy dễ cán bột). Xoa bột năng lên tay nữa cho khỏi bị dính nha. Lúc này cục bột vừa trộn trong bát cũng đã nguội rồi. Khâu tiếp theo là tùy cả nhà cán, cắt hay nặn thành hình gì tùy thích nhé, trăng, sao, hoa, lá, trái tim... Mình thì viên thành viên tròn nhỏ như trân châu thôi. Bắc một nồi nước sôi. Thả bột năng vừa cắt vào luộc. Đến khi bột nổi lên mặt nước, đợi khoảng 1-2 phút thì vớt ra. Thả vào bát nước lạnh. Thế là xong trân châu.
  6. 3. Đến bước này thì mình đã có tất cả các loại khoai đã được hấp chín, trân châu đã được luộc chín. Lá dứa thì cả nhà rửa sạch và thắt nút lại cho tiện bỏ vào nồi. Chuối bóc vỏ xắt khoanh nhé. 4. Đổ nước cốt dừa vào nồi. Pha thêm nước và đường thốt nốt để có một hỗn hợp nước cốt dừa ngọt vừa ăn. Thêm 1 thìa nhỏ muối nữa, rùi khuấy đều. Cuối cùng cho lá nếp vào và đun sôi. Chỗ này mình cũng không có định lượng cụ thể nhưng mình dùng một hộp 250ml nước cốt dừa, và
  7. pha thêm khoảng lưng bát con nước nữa thì có 4 bát con chè. 5. Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì cho khoai & trân châu vào. Khuấy đều. Đợi thêm tầm 2-3 phút nữa thì cho chuối vào. Thế là xong rùi đấy ạ. Đọc công thức hơi dài nhưng làm cũng không mệt lắm đâu. Nhất là nếu nấu nhiều
  8. cho cả nhà thì rất là đáng công ý. Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Chúc các bạn ngon miệng! Nguồn: eva.vn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2