intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vả cuộn thịt tôm chua

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

50
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Quả vả rửa sạch, bào vỏ, để ráo, xắt lát mỏng hình vòng cung và ngâm ngay vào dung dịch nước muối pha giấm trắng. Thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào một bát nước lạnh. Cách này giúp cho miếng thịt của chúng ta mềm, trắng, không bị khô se mặt và quan trọng nhất là giữ nguyên được vị ngọt của thịt. 2 Đợi thịt nguội hẳn rồi thái thành những lát mỏng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vả cuộn thịt tôm chua

  1. Vả cuộn thịt tôm chua Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Cái ngọt của thịt, cái chua cay của tôm hòa trong cái vị giòn, ngọt, chát của quả vả khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 200g  Quả vả xanh: 1-2 quả  Tôm chua Huế: 1 bát con  Rau mùi, rau thơm, tía tô, kinh giới  Các bước thực hiện: 1
  2. Quả vả rửa sạch, bào vỏ, để ráo, xắt lát mỏng hình vòng cung và ngâm ngay vào dung dịch nước muối pha giấm trắng. Thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm vào một bát nước lạnh. Cách này giúp cho miếng thịt của chúng ta mềm, trắng, không bị khô se mặt và quan trọng nhất là giữ nguyên được vị ngọt của thịt. 2 Đợi thịt nguội hẳn rồi thái thành những lát mỏng. Tôm chua gắp riêng ra một bát nhỏ kèm ít nước ngâm tôm, trộn với ít đường cùng tỏi băm nhỏ và riềng thái sợi cho thơm, nếu ăn cay các bạn thêm vài lát ớt nhé. Bày ra đĩa cùng vả và thịt. 3 Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút vớt ra vẩy ráo. Mùa hè, các món cuốn hay sử dụng kèm nhiều loại rau củ quả là ưu tiên và lựa chọn hàng đầu của gia đình mình. Không những ngon, mát, bổ sung được nhiều vitamin cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để chế biến.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2