intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm chiên bột ngũ cốc, canh bí đỏ thịt bằm, salad cuộn ngon và lạ

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:18

66
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món salad thì bạn thường thấy rồi, còn món salad cuộn, bạn đã thử ăn chưa? Chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đấy! Thêm vào đó là vị giòn tan của tôm chiên kiểu mới và sắc đậm đà mát thanh của canh bí đỏ, đảm bảo bữa tối nay sẽ rất thú vị đấy! 1.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm chiên bột ngũ cốc, canh bí đỏ thịt bằm, salad cuộn ngon và lạ

  1. Tôm chiên bột ngũ cốc, canh bí đỏ thịt bằm, salad cuộn ngon lạ Món salad thì bạn thường thấy rồi, còn món salad cuộn, bạn đã thử ăn chưa? Chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đấy! Thêm vào đó là vị giòn tan của tôm chiên kiểu mới và sắc đậm đà mát thanh của canh bí đỏ, đảm bảo bữa tối nay sẽ rất thú vị đấy! 1. Thành phần: - 4 cái bánh đa cuộn, cắt thành 8 miếng thịt xông khói, nấu chín - 4 lát nhỏ thịt gà nấu chín - 2 chén quả dưa chuột nhỏ, xắt lát mỏng - 1 - 2 quả trứng luộc, cắt theo chiều dọc thàh 8 miếng
  2. - 4 lá xà lách tươi, cắt đôi mỗi lá theo chiều dọc, thẳng cuống lá - Vài lá rau mùi tây hoặc các loại thảo mộc khác củ hành mỏng - ¼ tím, thái lát quả cà lớn, chín, cắt mỏng - 1 chua Giấm -
  3. 2. Chế biến: - Chuẩn bị 1 bát nước đun sôi để nguội, 1 tấm phẳng để cuốn nem tránh dính vào tay. - Nhúng ½ miếng bánh đa cuộn vào bát nước và để chúng mềm, khoảng 1 phút. Bỏ bánh đa cuộn ra mặt phẳng và làm phẳng chúng, đặt thẳng cạnh. - Đặt rau diếp lên bánh đa cuộn trước tiên. - Cho 2 lát bơ, thịt xông khói, thịt gà thái nhỏ, dưa
  4. chuột thái lát, trứng luộc cắt miếng, một vài lá rau mùi tây và cà chua lần lượt lên trên bánh đa cuộn. - Gấp bánh lại cả cẩn thận cuộn chặt và tránh làm rách bánh. - Đặt bánh cuộn lên đĩa, nhẹ nhàng tránh thức ăn bị bung ra ngoài. Món này ăn với nước chấm hoặc mắm tương thì ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
  5. Món chính: Tôm chiên bột ngũ cốc 1. Thành phần: - 500g tôm muỗng cà muối - ½ phê muỗng cà trắng - ¼ phê tiêu quả trứng - 1 - 2 muỗng canh bột mì
  6. muỗng canh bột ngô - 2 muỗng canh bơ thực vật hoặc bơ - 2 đỏ trứng muối - 2 lòng - 3 quả ớt đỏ nhỏ, thái lát mỏng theo đường chéo - 50g lá cà ri ngũ cốc - 50g
  7. 2. Chế biến: - Tôm bỏ đầu, làm sạch để lại phần đuôi nguyên vẹn. - Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút.
  8. - Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm tôm với trứng sau đó chuyển sang bát đã trộn và tẩm bột mì và bột ngô.
  9. - Cho tôm vào chảo chiên vàng cho chín. Đặt sang bên để ráo dầu ăn. - Làm tan bơ trong chảo, thêm lòng đỏ trứng muối vào cùng bơ đang nóng, đảo trong vài giây.
  10. - Thêm lá cà ri, ớt thái lát, đường và ngũ cốc vào.
  11. - Đảo nhanh chóng trong vòng 2 phút cho đến khi màu sắc của ngũ cốc vàng, giòn. - Đổ tôm vào và đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.
  12. Món chính: Canh bí đỏ thịt bằm Nguyên liệu:
  13. 1 trái bí đỏ - thịt băm - 100g - Hành tím - Ngò om Nước dùng - heo - Gia vị hoặc hạt nêm. Chế biến: Bước 1:
  14. Thịt băm ướp với hành tím băm và 1 muỗng café hạt nêm, để 10 phút cho ngấm. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
  15. Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào chín thịt băm. Bước 3:
  16. Cho nước dùng heo vào và đun sôi. Nếu không dùng nước dùng heo thì các bạn dùng nước lọc cũng được nhé. Bước 4: Khi nước sôi, cho bí đỏ vào. Trong khi nấu bạn nhớ hớt bọt cho nước canh được trong và ngon. Nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp và nêm muối, bột ngọt, hạt nêm vừa miệng rồi rắc ngò om, múc ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon cả.
  17. Ngò om với bí đỏ kết hợp với nhau thành một cặp đôi ăn ý, tạo nên món canh bí đỏ ngọt lành, đậm đà mà lại rất mát, phù hợp với mùa hè nóng bức.
  18. Không hề cầu kỳ, phức tạp, bạn chỉ mất rất ít thời gian cho món canh giản dị này. Chúc cả nhà bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2