Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 3

Chia sẻ: Tuong Phu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
113
lượt xem
54
download

Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu muốn hãy điều chỉnh kích thước các hình đa giác trong đối tượng kết nối không bị ảnh hưởng bởi công cụ MSmooth cho phù hợp với kích thước mới của hình đa giác được chia nhỏ. Những hình đa giác mới tạo không được gom thành nhóm nhẵn mịn thích hợp. Chúng không nhẵn bằng những hình đa giác khác. Chân đế bánh xe đã hoàn chỉnh, tiếp tục thực hiện đến 2 chi tiết cuối cùng. Nhấn giữ phím Ctrl, bao chọn các hình đa giác hai bên mép bánh xe. Chọn công cụ Use Pivot Point Center nhằm sử...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 3

  1. VẼ GHẾ XOAY Nếu muốn hãy điều chỉnh kích thước các hình đa giác trong đối tượng kết nối không bị ảnh hưởng bởi công cụ MSmooth cho phù hợp với kích thước mới của hình đa giác được chia nhỏ. Những hình đa giác mới tạo không được gom thành nhóm nhẵn mịn thích hợp. Chúng không nhẵn bằng những hình đa giác khác.
  2. Chân đế bánh xe đã hoàn chỉnh, tiếp tục thực hiện đến 2 chi tiết cuối cùng. Nhấn giữ phím Ctrl, bao chọn các hình đa giác hai bên mép bánh xe.
  3. Chọn công cụ Use Pivot Point Center nhằm sử dụng tâm của 2 nhóm đối tượng được chọn làm tham chiếu khi dát phẳng từng nhóm riêng biệt. Dùng công cụ Select and Uniform Scale di chuyển trục X vào tâm để dát phẳng các hình đa giác đó.
  4. Bây giờ đổi sang tùy chọn Use Selection Center định tâm ở giữa và di chuyển trục X vào tâm. Các hình đa giác đã chọn sẽ được dịch chuyển đến tâm của đối tượng cố định bánh xe.
  5. Để hoàn thành mô hình bánh xe, tạo thêm vài chi tiết ở giữa bánh xe. Chuyển sang cấp đ ộ Vertex, bao chọn đỉnh giữa trong tâm của tất cả các cạnh.
  6. Nhấp nút bên phải công cụ Chamfer mở hộp thoại Chamfer Vertices. Nhập giá trị Chamfer Amount: 4.11 tạo một nhóm hình tròn mới tại các đỉnh đa giác. Nhấp OK.
  7. Chọn lại đối tượng con Polygon trong khung bên phải, nhấp chọn 2 hình đa giác mới tạo. Nhấp nút Settings bên phải nút Extrude mở hộp thoại Extrude Polygon. Xác định giá trị Extrude Height: -5.01 tạo một lỗ khoan mới. Nhấp OK thực hiện.
  8.  
Đồng bộ tài khoản